Bạn rửa kỹ cá diêu hồng dưới vòi nước, chú ý loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá. Sau đó, tiếp tục rửa cá với rượu trắng rồi tráng lại 1 lần với nước trước khi chặt cá thành từng khúc nhỏ.
Bạn cho cá vào bát cùng 2 thìa canh bột chiên giòn, 1 thìa canh bột gạo. Trộn đều để mỗi miếng cá đều được phủ 1 lớp bột áo.
Tiếp theo, bạn cho khoảng 200ml dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi cho cá đã phủ bột vào. Chiên vàng đều các mặt trên lửa vừa. Chiên xong, vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.