(Tổ Quốc) - Cuối tuần tranh thủ vào bếp làm món ăn thơm ngon, mới lạ này để đổi vị cũng là gợi ý không tồi các chị em ơi!
Có thể chị em đã biết (hoặc chưa): Chế độ ăn kiêng nào cũng cần có "ngày nghỉ". Điều đó nghĩa là trong 1 tuần, sẽ có khoảng 1-2 ngày, chị em được phép ăn uống thỏa thích, không cần kiêng khem bất cứ thứ gì.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm một loại bánh chiên phủ thịt thơm ngon, mới lạ để bù lại những ngày tháng kiêng khem khắt khe.
Nguyên liệu làm bánh chiên phủ thịt
150gr bột bánh pha sẵn
200gr thịt bò băm
1 quả cà chua, 4 lá xà lách
15gr bơ lạt
1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh rau ngò tây băm
Gia vị: Sốt Mayonnaise, tương cà, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm bánh chiên phủ thịt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Hành tây rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt hạt lựu. Cà chua cũng rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ.
Cách làm bánh chiên phủ thịt
- Bước 2: Xào thịt bò băm
Bắc chảo lên bếp, cho vào 15gr bơ lạt, 1 muỗng canh tỏi băm rồi phi thơm. Tiếp theo, cho thêm 200gr thịt bò băm và xào trên lửa lớn đến khi chín tái.
Sau đó, bạn cho vào phần hành tây, cà chua, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê ngò tây, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 chén nước vào chảo. Đảo đều tay hỗn hợp trên trong khoảng 5-7 phút.
Cách làm Bánh chiên phủ thịt
- Bước 3: Pha bột bánh
Cho vào tô 150gr bột bánh rán pha sẵn cùng 100ml nước rồi khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn, hỗn hợp trở nên mịn mượt.
- Bước 4: Rán bánh
Làm nóng chảo chống dính với lửa lớn trong vòng 1 phút, sau đó đặt chảo lên 1 tấm khăn ẩm trong 10 giây để hạ nhiệt độ. Tiếp theo, chị em cho chảo lên bếp để ở lửa nhỏ, múc 1 ít bột vào và rán cho 2 mặt vàng đều, khô ráo là chín.
Cách làm Bánh chiên phủ thịt
Cuối cùng, chị em cho phần nhân thịt sốt cà chua lên trên bánh đã rán, rưới thêm sốt Mayonnaise là món ăn đã hoàn thành!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những ngày cuối tuần thảnh thơi và thi vị bên gia đình, người thân.
M. Trang