Cả tuần ăn cơm rồi, tối nay làm đĩa mỳ đổi vị, lại còn đỡ phải rửa nhiều bát đĩa!

(Tổ Quốc) - Bữa tối nay chỉ có 1 món, nhưng đảm bảo không ai có thể chê được.

Tối nay mà chưa biết ăn gì, vậy thì chị em hãy vào bếp làm ngay món mỳ Ý thịt viên sốt cà chua mà chúng tôi gợi ý sau đây. Tự nấu vừa ngon, vừa tiết kiệm lại còn đảm bảo an toàn, chặn đường ghé thăm của "chị Cô Vy" nên chẳng tội gì mà không vào bếp!

Cả tuần ăn cơm rồi, tối nay làm đĩa mỳ đổi vị, lại còn đỡ phải rửa nhiều bát đĩa! - Ảnh 1.

Mlem mlem

Cách làm mỳ Ý thịt viên sốt cà chua

1

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, chị em bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn thả mỳ spaghetti vào và luộc. Đợi mỳ sôi khoảng 2 phút, chị em hãy vớt mỳ ra rổ, để nguội bớt rồi rưới 1-2 thìa cà phê dầu olive vào rổ mỳ, đeo găng tay và trộn đều.

Dầu olive sẽ giúp các sợi mỳ không bị dính vào nhau.

Cả tuần ăn cơm rồi, tối nay làm đĩa mỳ đổi vị, lại còn đỡ phải rửa nhiều bát đĩa! - Ảnh 3.

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể luộc 1/2 hoặc cả gói mỳ spaghetti nhé!

Rửa sạch 4 quả cà chua, băm nhỏ. Hành tây, hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa qua nước rồi cũng băm nhỏ.

2

Làm thịt viên

Cho vào bát: 300gr thịt bò băm, 200gr thịt heo băm, 50gr bột chiên xù, phần hành tây đã băm nhỏ, 30gr phô mai bào, 50ml sữa tươi không đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. 

Trộn đều các nguyên liệu, sau đó vo thịt thành những viên tròn vừa miệng.

Cả tuần ăn cơm rồi, tối nay làm đĩa mỳ đổi vị, lại còn đỡ phải rửa nhiều bát đĩa! - Ảnh 5.

Nặn thịt cùng các nguyên liệu thành viên tròn như thế này nè!

Tiếp theo, bạn cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già, thả các viên thịt vào và chiên vàng.

Cả tuần ăn cơm rồi, tối nay làm đĩa mỳ đổi vị, lại còn đỡ phải rửa nhiều bát đĩa! - Ảnh 6.

Chị em chú ý không nên để lửa quá to khi chiên thịt viên nha! Kẻo thịt sẽ cháy bên ngoài, bên trong lại chưa chín.

Chiên xong, bạn vớt thịt ra đĩa. Có thể lót phía dưới 1 tờ giấy thấm dầu để loại bỏ hết dầu thừa bám trên thịt.

3

Làm sốt cà chua

Cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm phần hành khô và tỏi đã băm nhỏ. Khi hành đã dậy mùi thơm, bạn cho phần cà chua đã băm nhỏ cùng 4 thìa canh sốt cà chua và 100ml nước vào chảo. Đảo đều khoảng 1 phút trên lửa nhỏ.

Cả tuần ăn cơm rồi, tối nay làm đĩa mỳ đổi vị, lại còn đỡ phải rửa nhiều bát đĩa! - Ảnh 8.

Bạn có thể thêm 100-200ml nước, tuy nhiên đừng cho nhiều nước quá kẻo sốt sẽ không có độ sánh đặc.

Khi hỗn hợp đã sôi lăn tăn, bạn thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường kính, 2-4 thìa cà phê lá xạ hương khô và khuấy đều trước khi thả thịt viên đã chiên vào chảo.

Cả tuần ăn cơm rồi, tối nay làm đĩa mỳ đổi vị, lại còn đỡ phải rửa nhiều bát đĩa! - Ảnh 9.

Đun khoảng 2 phút cho thịt ngấm sốt cà chua rồi tắt bếp

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món mỳ Ý thịt viên sốt cà chua rồi đấy. Cho mỳ đã luộc cùng thịt viên đã ngấm sốt ra đĩa và đổ phần nước sốt lên, trộn đều là có thể thưởng thức được rồi. Bữa tối thế là xong! Vừa đơn giản mà vẫn thơm ngon.

Cả tuần ăn cơm rồi, tối nay làm đĩa mỳ đổi vị, lại còn đỡ phải rửa nhiều bát đĩa! - Ảnh 10.

Mỳ Ý thịt viên sốt cà chua

Bạn có thể gọt 1 đĩa dưa chuột để ăn kèm cho bữa tối có đủ thịt, đủ rau.

Chúc chị em thành công với cách làm mỳ Ý thịt viên sốt cà chua này nhé!

Cả tuần ăn cơm rồi, tối nay làm đĩa mỳ đổi vị, lại còn đỡ phải rửa nhiều bát đĩa! - Ảnh 11.

M. Trang

Tin mới