(Tổ Quốc) - Bánh mì hấp dùng cho bữa sáng hoặc các bữa ăn nhẹ trong ngày. Bánh khá mềm và thơm ngon chẳng kém bánh mì nướng đâu nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
300g bột mì
2 quả trứng
3g men nở
50g đường
15g dầu ngô (hoặc dầu ăn thong thường)
2g muối
50g sữa tươi
1 bát nhỏ lòng đỏ trứng, mật ong, vừng trắng.
Cách làm:
Đổ bột mì vào tô lớn, đập 2 quả trứng và thêm muối, dầu ngô, men nở, đường và sữa vào trộn đều.
Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Để bột trong tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, ủ cho bột nở gấp đôi (ủ khoảng 2 giờ, có thể lâu hơn tùy thời tiết nóng hay lạnh). Bột sau khi nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua rồi chia thành 8 phần bằng nhau, viên tròn lại. Xếp từng viên bột vào khuôn đường kính 20cm. Mỗi viên bột để tách nhau ra trong khuôn.
Ủ cho bột bánh nở gấp đôi lần 2, các viên bánh nở to ra và ép vào nhau. Quét lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh sau đó rắc đều vừng lên trên. Đun sôi nước trong nồi hấp, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khuôn bánh, sau đó dùng tăm nhọn để đục vài lỗ trên màng bọc thực phẩm. Đặt khuôn bánh vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa to trong khoảng 30 phút là bánh chín. Để yên bánh trong nồi hấp khoảng 5 phút nữa sau đó lấy bánh ra là xong.
Thành phẩm:
Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cũng có thể thử ngay món bánh mì hấp này nhé, ngon và đẹp mắt vô cùng. Bánh xốp mềm, thơm vị trứng sữa, ăn nóng thì quá tuyệt luôn!
Liên Phạm