(Tổ Quốc) - Bánh khoai xốp mềm ngọt ngon là một món ăn vặt lý tưởng, giàu dinh dưỡng cho bé cũng như cả nhà.
Cách làm bánh khoai lang
Nghiền khoai - trộn bột
Khoai lang gọt vỏ thái lát sau đó hấp chín. Khoai sau hấp chín thì nghiền nhuyễn. Để khoai nguội bớt (khoai nguội, còn hơi ấm khoảng 35 độ C). Nếu để khoai nóng quá, khi cho men nở vào sẽ làm chết men). Sau đó thêm trứng và men nở khô vào trộn đều. Tiếp đó rây bột mì vào trộn chung.
Nhào và ủ bột
Nhào bột thành khối mịn sau đó cho vào tô, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ủ bột trong lò nướng hoặc nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi là được. Lấy bột ra nhào qua rồi cán thành tấm mỏng khoảng 0,5cm.
Tạo hình và chiên bánh
Dùng khuôn nhấn để cắt bánh thành từng chiếc bánh nhỏ, sau đó lấy một khuôn nhỏ hơn để cắt một miếng nhỏ giữa từng chiếc bánh. Quét một lớp mỏng dầu ăn trên bề mặt chảo, sau đó xếp bánh vào chảo. Đậy nắp rồi ủ bánh khoảng 20 phút rồi bật lửa nhỏ. Chiên bánh chín vàng một mặt rồi lật mặt bánh chiên chín vàng mặt còn lại là được.
Nếu bạn không thích chiên thì có thể hấp bánh, bánh sau khi tạo hình cho vào nồi hấp, ủ thêm 20 phút rồi hấp bánh chín là được.
Thành phẩm:
Chẳng cần phải có lò nướng, chỉ từ chiếc chảo quen thuộc cùng với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể chế biến ra những chiếc bánh khoai lang giòn bên ngoài nhưng lại xốp mềm bên trong cực ngon.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai lang này nhé!
P. Liên