(Tổ Quốc) - Các mẹ thường xuyên bận rộn, hay phải về muộn hãy học ngay cách nấu cơm nhanh - ngon và đủ chất này nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
130g lạp xưởng
575g bí ngô
130g nấm hương tươi
8g gừng
30ml nước tương
15ml dầu hào
Muối, hạt nêm, dầu ăn
Gạo
Cách làm:
Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối nhỏ; lạp xưởng thái lát; nấm hương tươi rửa sạch thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho vài lát gừng vào xào thơm.
Thêm nấm hương vào xào cho nấm mềm sau đó đổ bí ngô vào đảo chung. Thêm lạp xưởng cùng nước tương vào đảo đều.
Nêm thêm chút muối, dầu hào, hạt nêm vào xào chung rồi tắt bếp. Gạo vo sạch, đổ lượng nước thích hợp vào, sau đó đổ bí ngô đã xào lạp xưởng vào nồi cơm điện. Nhấn nút nấu (Cook) như nấu cơm bình thường là xong. Khi ăn trộn đều cơm là được.
Thành phẩm:
Ngày bận rộn chỉ cần nấu một nồi cơm thế này thôi là vừa nhanh mà lại ngon miệng. Bạn cũng có thể nấu món cơm này cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, vừa nhanh vừa rất tiện lợi phải không bạn!
Liên Phạm