Bạn cho vào nồi 1 thìa canh dầu màu điều và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi sém cạnh và dậy mùi thơm, cho cà chua và dưa chua vào. Đảo đều khoảng 1 phút trên lửa vừa.
Tiếp theo, bạn xếp cá lên trên phần dưa chua và cà chua. Om khoảng 5 phút trên lửa nhỏ để cá chín săn rồi thêm 250ml nước sôi vào nồi cùng phần ớt. Nêm thêm 1 thìa canh mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm. Kho cá khoảng 45-60 phút trên ngọn lửa nhỏ.
Lưu ý: Trong quá trình kho cá, chị em chỉ nên lật cá 1 lần và thao tác nhẹ nhàng thôi nha, tránh làm cá bị nát.
Giờ thì cho cá ra đĩa, rắc thêm rau ngò lên trên là có thể thưởng thức được rồi.