Cá chiên mà làm thế này thì ngon xuất sắc mà thơm nức không tanh!

(Tổ Quốc) - Để có được vóc dáng đẹp để diện những bộ cánh mà bạn yêu thích thì hãy giảm cân ngay với món cá chiên siêu ngon này nhé!

Cá basa rất giàu protein, vitamin A, khoáng chất (chủ yếu là canxi) và các chất dinh dưỡng khác. Cá basa có tác dụng bổ khí, làm dịu cơn ho, nhất định đối với chứng ho yếu và hen suyễn. Cá basa còn có công dụng chữa bệnh như giải khát và chống lão hóa. Ăn thường xuyên sẽ có tác dụng bổ trợ nhất định trong việc điều trị các bệnh thiếu máu, lão hóa sớm, suy dinh dưỡng, suy nhược sau sinh và suy nhược thần kinh.

Cách làm cá chiên giòn cực thơm ngon

1

Sơ chế và ướp cá 

Cá rửa sạch sau đó cho vào thố. Thêm xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu, hành lá, rau mùi, lòng trắng trứng, vài lát gừng vào trộn đều. Ướp cá trong nửa giờ.
Cá chiên mà làm thế này thì ngon xuất sắc mà thơm nức không tanh! - Ảnh 2.

2

Tẩm bột 

Lấy cá phi lê đã ướp ra, để ráo nước. Lăn cá qua tinh bột sao cho tinh bột phủ đều miếng cá.
Cá chiên mà làm thế này thì ngon xuất sắc mà thơm nức không tanh! - Ảnh 4.

3

Chiên cá

 Đổ một chút dầu ăn vào chảo chống dính, láng đều dầu ăn trên mặt chảo. Thêm vài lát gừng và gốc hành vào chiên thơm. Tiếp đó cho cá đã tẩm bột vào chiên.
Cá chiên mà làm thế này thì ngon xuất sắc mà thơm nức không tanh! - Ảnh 6.

Chiên chín một mặt sau đó lật mặt còn lại chiên chín vàng là xong.

Cá chiên mà làm thế này thì ngon xuất sắc mà thơm nức không tanh! - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Cá basa chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong thịt cá lại mềm ngọt rất ngon miệng. Món cá chiên này chắc chắn sẽ là một món ăn lý tưởng để bạn thực hiện chế độ giảm cân đấy!

Cá chiên mà làm thế này thì ngon xuất sắc mà thơm nức không tanh! - Ảnh 8.

Để làm được món cá chiên giòn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá chiên này nhé!

P. Liên

Tin mới