BV quận Gò Vấp tạm ngừng tiếp nhận bệnh ngoại trú vì ca dương tính SARS-COV-2 từng đến khám, 18 nhân viên y tế là F1

(Tổ Quốc) - Sau khi nhận thông báo về một bệnh nhân dương tính SARS-COV-2 từng đến khám, Bệnh viện quận Gò Vấp (TP.HCM) đã tạm ngừng hoạt động khám bệnh ngoại trú để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 3/6, lãnh đạo Bệnh viện (BV) quận Gò Vấp (TP.HCM) xác nhận, nơi đây đang tạm ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú do có bệnh nhân (BN) dương tính SARS-CoV-2 từng đến khoa Khám bệnh của BV.

Cụ thể, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là anh L.N.A.T. (SN 1991, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM).

BV quận Gò Vấp tạm ngưng nhận bệnh ngoại trú vì ca dương tính SARS-COV-2 từng đến, 18 F1 là nhân viên y tế - Ảnh 1.

Bệnh viện quận Gò Vấp, TP.HCM. (Ảnh: BV)

Theo điều tra, sáng 29/5 anh T. đến BV quận Gò Vấp để khám sức khỏe. Anh T. khai báo y tế không có triệu chứng nghi ngờ và các yếu tố dịch tễ nên được vào khu khám bệnh.

BN sau đó lên tầng 2 làm thủ tục đăng ký khám sức khỏe, đi qua nhiều khoa phòng, ngồi chờ tại khu vực ghế chờ điều dưỡng đóng dấu vào tờ khám sức khỏe. Sau đó rời khỏi bệnh viện lúc 9h25 cùng ngày.

Vì tiếp xúc với F0 là trường hợp nhiễm bệnh liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, BN được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 31/5/2021. Kết quả xét nghiệm ban đầu của BN dương tính SARS-CoV-2.

Đến 11 giờ 30 ngày 2/6/2021 qua truy vết, thông tin của BN được báo về BV quận Gò Vấp.

BV quận Gò Vấp tạm ngưng nhận bệnh ngoại trú vì ca dương tính SARS-COV-2 từng đến, 18 F1 là nhân viên y tế - Ảnh 2.

BN dương tính SARS-COV-2 từng đến BV quận Gò Vấp tiếp xúc với F0 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng.

Lập tức BV đã dừng hoạt động khám bệnh ngoại trú, tiến hành phun xịt khử khuẩn toàn bộ khu vực phòng khám ngoại trú, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị nội trú, tổng cộng 587 mẫu.

Hiện toàn bộ mẫu xét nghiệm đã có kết quả âm tính.

Qua truy vết, có 18 nhân viên y tế là F1 của bệnh nhân này.

"BV đã tiến hành trích xuất camera, lập danh sách người bệnh đến khám trong khoảng thời gian bệnh nhân đến khám và danh sách nhân viên y tế có tiếp xúc với người bệnh, đồng thời báo cáo cho phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) theo quy định.

Dự kiến vào ngày mai (4/6), BV sẽ tiếp nhận khám bệnh ngoại trú trở lại" - lãnh đạo BV thông tin.

BV quận Gò Vấp tạm ngưng nhận bệnh ngoại trú vì ca dương tính SARS-COV-2 từng đến, 18 F1 là nhân viên y tế - Ảnh 3.

Phun khử khuẩn khu vực có dịch tại quận Gò Vấp.

Ngoài BV quận Gò Vấp, ngày 3/6 Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết BV Quận Bình Thạnh, BV Phụ sản Mêkông, BV Tâm Thần (cơ sở Lê Minh Xuân) cũng đang tạm thời ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú vì COVID-19.

Có 2 BV tạm thời phong tỏa do phát hiện nhân viên dương tính SARS-CoV-2 là BV Quận Tân Phú (2 nhân viên) và BV Đa khoa Nam Sài Gòn (1 nhân viên).

BV quận Gò Vấp tạm ngưng nhận bệnh ngoại trú vì ca dương tính SARS-COV-2 từng đến, 18 F1 là nhân viên y tế - Ảnh 4.

Hoàng Lê

Tin mới