(Tổ Quốc) - Bánh mì hành xốp mềm với cách làm rất đơn giản. Nếu không có lò nướng thì bạn hãy hấp bánh nhé, bánh chắc chắn sẽ ngon lắm!
Cách làm bánh mì hành
Nhào bột
Cho bột mì, đường, muối, men nở vào máy trộn bột.
Thêm dầu ăn, nước lọc vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Hành lá chỉ lấy phần lá thái nhỏ, cho vào máy nhào bột rồi trộn chung với bột.
Bột sau khi nhào lấy ra rồi nhồi qua, chia bột thành 2 khối bằng nhau. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn làm bánh. Cho khối bột vào 2 khuôn rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ 15 phút sau đó dùng tay ấn dẹt khối bột.
Ủ bột
Bọc kín khuôn bột bằng màng bọc thực phẩm. Ủ bột nở gấp đôi sau đó dùng tay ấn nhẹ trên bề mặt bánh. Dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn rồi rắc đều vừng lên trên bề mặt bánh. Sau đó bọc khuôn bột lại và ủ thêm 15 phút nữa.
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 phút là bánh chín. Bánh chín thì lấy ra, cắt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Bánh mì hành là món bánh làm đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Bánh xốp mềm và có mùi thơm của hành khá hấp dẫn. Nguyên liệu làm bánh thì vô cùng phổ biến. Nếu bạn không có máy nhào bột thì mình có thể nhào bằng tay như bình thường đến khi bột bánh dẻo mịn là được.
Để làm được món bánh mì hành như trên thì bạn sẽ chi phí tối đa khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 2 tiếng.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì hành này nhé!
P. Liên