(Tổ Quốc) - Món bún trộn này không chỉ thanh mát mà còn là "món tủ" nếu muốn giảm cân đấy.
Món bún trộn thanh mát với gia vị hài hòa sẽ giúp cân bằng vị giác của bạn. Bữa trưa văn phòng trong thời kỳ dịch dã, thay vì ra ngoài ăn bạn có thể chuẩn bị một suất bún trộn như thế này mang đi làm. Thịt lườn gà để ăn kèm sẽ không hề bị khô vì có nhiều rau ăn kèm. Không những thế thịt lườn gà cũng là loại thực phẩm rất tốt cho những ai đang có kế hoạch giảm cân.
Để làm bún trộn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
200g bún | 200g ức gà |
1 quả dưa chuột | 5g ớt bột |
20g dầu mè | 3g hạt tiêu |
3g ngũ vị hương | 20g lạc rang |
5g vừng trắng | 15g nước tương |
Hành lá cắt nhỏ | 3g gừng băm, 10g tỏi băm |
Cách làm bún trộn
Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch thịt gà. Sau đó cho thịt vào luộc trong vòng 15 phút cho chín. Vớt ra thả ngay vào tô nước lạnh để thịt gà săn lại. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị sẵn đầy đủ các nguyên liệu.
Bước 3: Thịt gà bạn đem xé sợi. Dưa chuột rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 4: Đun sôi một nồi nước hoặc dùng nước nóng già để chần bún. Sau đó đổ bún ra rổ cho ráo nước. Cho hành lá, gừng băm, tỏi băm, hạt tiêu, bột ngũ vị hương, ớt bột vào bát. Sau đó đun sôi 1 thìa dầu nóng rồi đổ vào bát. Trộn đều các nguyên liệu lên. Cũng có thể giảm lượng ớt bột nếu không ăn được cay nhé.
Bước 5: Tiếp theo, bạn xếp bún vào trong tô có sẵn phần gia vị vừa trộn. Tiếp tục rưới lên trên bún dầu mè, nước tương, trộn đều. Sau đó mới xếp thịt gà xé, lạc và vừng rang lên. Bạn có thể giã nhỏ lạc nếu muốn hương vị hòa quyện nhiều hơn.
Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi thưởng thức. Món bún trộn kiểu này có cách làm vô cùng đơn giản. Bạn có thể tận dụng phần thịt gà thừa của gia đình mình. Rau để ăn kèm cũng có thể linh hoạt. Thay vì là dưa chuột bạn cũng có thể dùng rau xà lách chẳng hạn. Bữa trưa văn phòng sẽ hấp dẫn và ngon miệng hơn bao giờ hết với món bún trộn này.
Với 100g ức gà có chứa đến 18g protein, nghĩa là chúng chiếm hàm lượng rất lớn trong loại thực phẩm này. Protein rất cần thiết cho cơ bắp, chúng giúp hình thành cơ bắp và ngăn ngừa loãng cơ. Vì thế mà loại thực phẩm này luôn được có mặt trong thực đơn cho người tập luyện hoặc giảm cân.
Ức gà chứa nhiều khoáng chất và vitamin tốt cho cơ thể. Chúng có vitamin B, một loại chất giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể và các triệu chứng về da. Chúng giúp ngăn ngừa suy nhược cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, điều chỉnh tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Công dụng giảm cân của ức gà có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta. Protein trong ức giữ cho cơ thể luôn khỏe và no. Chúng góp mặt rất nhiều trong các thực đơn khuyên dùng của người giảm cân, từ ức luộc cho đến các món mặn khác. Kế hoạch giảm cân phải có tiêu chí đủ protein, vì thế mà loại thực phẩm này rất hợp lí cho một thực đơn giảm cân lành mạnh.
Tun