(Tổ Quốc) - Để chuẩn bị cho một cái Tết đang tới rất gần, hãy thêm vào thực đơn gia đình bạn những món ăn thanh nhẹ ít thịt như thế này nhé!
Nguyên liệu làm đậu hũ xốt nấm
1 cây đậu hũ non
Nấm đông cô
Nấm kim châm
Nấm bào ngư xám
Vài trái bắp non
Dầu hào, dầu mè
Bột bắp, 1 nhánh tiêu xanh
Hành ngò
Cách làm đậu hũ xốt nấm
Đậu hũ rửa sơ qua rồi thái khoanh tầm 3cm.
Nấm các loại sơ chế sạch.
Nấm đông cô ngâm cho nở mềm.
Bắp thái xéo làm đôi hoặc để nguyên trái.
Hành ngò thái nhỏ.
Phi vàng tỏi, cho tất cả các loại nấm vào xào thơm.
Tiếp đó thêm vào 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt và 1 chén nước.
Phần xốt sôi thì nêm lại cho vừa miệng, thêm phần bắp vào.
Pha loãng bột bắp với nước rồi đổ từ từ vào phần xốt, vừa đổ vừa khuấy để xốt có độ sệt vừa ý thì cho hết phần đậu hũ vào.
Đảo nhẹ tay tránh làm nát đậu, cuối cùng thêm chút dầu mè, tiêu xanh đập dập và hành ngò vào là hoàn thành.
Thành phẩm
Món ăn với hương vị thơm ngon khi kết hợp giữa đậu hũ mềm thanh mát và các loại nấm bổ dưỡng. Đây sẽ là món bắt cơm vô cùng hấp dẫn.
Bạn có thể thay dầu hào mặn thành dầu hào chay để có món chay thanh mát nhé!
Chang Chef