(Tổ Quốc) - Món thịt gà kho này ngon đậm đà ăn kèm với ớt chuông vừa giòn vừa ngọt. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm.
Cách làm gà kho nấm
Sơ chế nguyên liệu
Đùi gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn sau đó chần qua. Nấm ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, thái lát. Ớt chuông thái sợi.
Kho thịt gà
Cho một ít dầu ăn vào nồi. Thêm đường phèn vào đun cho đường tan chảy và chuyển màu cánh gián.
Cho đùi gà vào nồi xào cho thịt gà săn lại rồi thêm ớt khô, gừng vào đảo chung.
Sau khi đảo đều thì thêm rượu nấu ăn, nước tương vào cho ngấm gia vị.
Thêm nấm hương vào nồi và lượng nước lọc thích hợp xâm xấp mặt nguyên liệu. Nêm thêm chút bột tiêu, muối.
Đun ở lửa lớn cho sôi sau đó hạ nhỏ lửa. Đun khoảng 25 phút cho thịt gà chín mềm thì thêm ớt chuông vào xào cho ớt chín thì tắt bếp.
Thịt gà là nguồn đạm động vật có chất lượng cao giá rẻ. Ngoài đạm, thịt gà lại ít chất béo. Trong chất béo của gà thì hàm lượng Omega 3 lại cao. Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng, canxi, phốt pho, sắt. Do đó nó có tác dụng hỗ trợ cơ thể chống ung thư.
Thịt gà cung cấp lượng lớn protein. Đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Ăn thịt gà cũng tốt cho tim mạch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng. Ngoài ra thịt gà có tác dụng thổi bay cảm giác mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống, giúp bạn khỏe mạnh và hồi phục thể lực một cách nhanh chóng.
Thành phẩm:
Một đĩa thịt gà kho nấm mềm ngon thơm nức, cách làm cũng rất dễ. Bữa tối chỉ cần cắm nồi cơm ăn kèm một đĩa thịt gà kho thế này thôi là đã đủ ngon miệng lắm rồi.
Để làm món thịt gà kho nấm như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 35 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm gà kho nấm này nhé!
P. Liên