(Tổ Quốc) - Nếu bạn không giỏi nấu món cháo thì hãy học ngay cách nấu cháo bằng nồi cơm điện này nhé, món cháo vừa mềm ngon lại đậm đà vô cùng.
Nguyên liệu nấu cháo bò băm
80g gạo
150g thịt bò băm
1 lít nước lọc
2 cây nấm hương
3 thìa canh cà rốt thái nhỏ
3 thìa canh hành tây thái nhỏ
15ml dầu ăn
Một ít muối, vụn rong biển, vừng rang
Cháo là tên gọi của món ăn được chế biến với nguyên liệu chính là gạo. Gạo được nấu chín ở dạng nhuyễn hoặc hạt vỡ nở bung. Tùy theo nguyên liệu nấu mà cháo có tên gọi khác nhau như cháo thịt bò, cháo hải sản hay cháo thịt lợn…
Do cháo là thức ăn loãng, nhừ nên giúp tiêu hóa nhanh, dễ hấp thụ vào cơ thể. Đặc biệt thích hợp với những người có hệ tiêu hóa kém, mắc các bệnh về dạ dày hoặc đang trong thời gian ốm yếu, suy nhược, phòng ngừa táo bón.
Mặt khác, ăn cháo còn kích thích ăn uống ngon miệng, cải thiện khẩu vị. Một tô cháo nóng ấm ngọt ngon còn giúp cơ thể tăng khả năng chịu lạnh, phòng ngừa cảm lạnh và một số bệnh vặt thường gặp trong mùa đông…
Cách nấu cháo bò băm
Bước 1: Nấm hương rửa sạch thái lát.
Bước 2: Gạo vo sạch rồi ngâm nước khoảng 2 giờ cho nở.
Bước 3: Đổ gạo vào nồi cơm điện, thêm thịt bò, cà rốt, hành tây, nấm hương, dầu ăn và chút muối vào.
Bước 4: Thêm nước lọc và đậy nắp nồi cơm điện rồi bật chế độ nấu trong khoảng 25 phút.
Bước 5: Khi cháo chín thì mở nắp nồi cơm điện, dùng muỗng khuấy đều.
Bước 6: Lấy cháo ra bát, thêm chút vụn rong biển và vừng rang vào là xong.
Thành phẩm
Chỉ với chiếc nồi cơm điện quen thuộc là bạn hoàn toàn có thể chế biến được món cháo thịt bò ngon lành cho bữa sáng mà không mất thời gian đứng bên bếp lửa để canh nồi cháo. Nấu cháo bằng nồi cơm điện cũng giúp cho món cháo của bạn không bị bén cháy ở đáy nồi. Cháo thịt bò cũng khá ngọt ngon mà còn cung cấp đầy đủ vitamin từ rau củ nữa đấy.
Để nấu một nồi cháo trên bạn sẽ mất khoảng 5 phút chuẩn bị nguyên liệu, thời gian còn lại là chờ cháo chín. Bạn cũng chỉ chi phí khoảng 40.000 đồng cho nồi cháo này mà thôi.
Lưu ý
Khi nấu cháo bằng nồi cơm điện, bạn nhất định phải cho một ít dầu ăn vào nồi cháo. Làm như vậy sẽ giúp quá trình nấu cháo không bị trào ra khỏi nồi.
P. Liên