(Tổ Quốc) - Một đĩa mì xào nóng hổi thơm ngon lại làm rất nhanh, bạn có thể chế biến vào những ngày bận rộn.
Mì gạo được làm từ gạo và là thực phẩm phổ biến ở nước ta. Thông thường mì gạo sẽ được kết hợp với các thành phần khác như rau, thịt, trứng… để chế biến thành món ăn. Trong 100g mì gạo khô có chứa khoảng 295kcal, 6g chất đạm, 0.8g chất béo và 28.8g chất bột đường. Mặc dù ăn mì gạo khá ngon, nhưng nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng thì nên giảm lượng tinh bột trong khẩu phần ăn nhé.
Cách làm mì xào rau củ cực ngon
Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải rửa sạch thái sợi, cà rốt bào vỏ rồi thái sợi. Xúc xích thái sợi, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Trứng đập vào bát rồi đánh tan, chiên cho trứng chín.
Luộc mì
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối và dầu ăn vào sau đó đun sôi. Cho mì vào luộc chín thì vớt ra xả với nước lạnh cho tơi rồi để mì ráo nước.
Xào mì
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Sau đó đổ cà rốt vào xào một lúc.
Tiếp đó thêm bắp cải và xúc xích vào xào chung.
Đổ mì và trứng vào đảo đều. Nêm thêm dầu hào, nước tương cho ngấm gia vị.
Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Một đĩa mì gạo xào trứng và rau củ nóng hổi thơm ngon. Sợi mì dai mềm, rau củ giòn ngọt thêm chút béo ngậy của trứng. Món ăn chế biến rất dễ mà lại ngon miệng. Thích hợp dùng cho bữa sáng hoặc các bữa ăn bận rộn.
Để làm được món mì xào như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì xào này!
P. Liên