(Tổ Quốc) - Món trứng bác quen thuộc sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều nhờ một nguyên liệu vô cùng quen thuộc.
Trứng bác là một trong những món ăn từ trứng quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình hàng ngày. Món trứng bác vừa đơn giản dễ làm, nguyên liệu lại linh hoạt. Thường thì mọi người hay làm trứng bác cà chua hoặc trứng bác tôm, thịt. Nhưng thay vì những món ăn quen thuộc đó bạn có thể sáng tạo một chút, chính là làm trứng bác củ cải khô. Món ăn này thực sự hấp dẫn đấy vì trứng mềm béo quyện với củ cải giòn giòn sựt sựt, ăn rất đã miệng. Điều quan trọng nhất khi làm trứng bác chính là làm trứng vừa chín tới, tức là trứng không sống nhưng cũng không chín quá. Nó sẽ giúp trứng ẩm mềm và giữ nguyên độ ngọt béo của món ăn.
Món ăn từ trứng: Cách làm trứng bác củ cải
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, ngâm cho củ cải nở mềm. Sau đó rửa thật sạch rồi thái nhỏ.
Hành thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
Đánh trứng
Đập 4 quả trứng vào bát, thêm 1/2 thìa cafe gia vị, 1/4 thìa cafe hạt tiêu và hành lá vào. Đánh đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Cho chút dầu vào chảo, khi chảo nóng thì cho tỏi và củ cải vào xào. Đảo ở lửa vừa trong khoảng 2 phút, không nên để lửa to vì tỏi dễ bị cháy.
Sau đó đổ trứng vào, đảo đều.
Khi trứng vừa chín quyện vào củ cải thì tắt bếp ngay. Không đảo nhiều dễ làm trứng bị nát. Lửa cũng không để lớn quá kẻo trứng bị khô.
Thành phẩm trứng bác củ cải
Múc trứng bác củ cải ra đĩa. Món này nên dùng với cơm trắng nóng sẽ ngon miệng lắm đây.
Trứng là thực phẩm giàu vitamin
Trứng là một nguồn vitamin B tuyệt vời, đặc biệt là vitamin B-2 (riboflavin) và B-12 (cobalamin). Vitamin B-12 được cơ thể sử dụng để tạo DNA, vật liệu di truyền trong tất cả các tế bào của chúng ta. Nó cũng giữ cho cơ thể chúng ta thần kinh và các tế bào máu khỏe mạnh, bảo vệ chống lại bệnh tim và ngăn ngừa một loại thiếu máu gọi là thiếu máu megaloblastic. Chỉ có thực phẩm động vật chứa vitamin B-12 một cách tự nhiên. Nếu bạn là người ăn chay không ăn thịt, trứng là một cách tốt để đảm bảo bạn vẫn nhận được B-12.
Trứng cũng chứa một lượng vitamin A, D và E khá tốt, cũng như folate, biotin và choline. Hầu hết các vitamin trong một quả trứng được tìm thấy trong lòng đỏ. Choline là một vitamin quan trọng cho hoạt động bình thường của tất cả các tế bào trong cơ thể. Nó đảm bảo các chức năng của màng tế bào, đặc biệt là trong não. Nó cần thiết và cần được cung cấp với số lượng cao hơn trong khi mang thai và cho con bú. Một quả trứng lớn có khoảng 147 mg choline.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng bác củ cải này và có thêm một món ăn từ trứng thật ngon trong thực đơn gia đình mình nhé!
Tun.