(Tổ Quốc) - Từng miếng rau cải thảo cuộn nấm xốt dầu hào có vị mềm ngọt thanh nhẹ rất ngon miệng. Món ăn này cực kỳ thích hợp cho thực đơn giảm cân!
Nguyên liệu:
1 cây cải thảo
1-2 gói nấm kim châm
30ml nước tương, 15ml dầu hào, 2g muối
Một ít bột năng
Hành lá
Cách làm:
Cà rốt gọt vỏ, thái sợi càng nhỏ càng tốt. Đun sôi nồi nước, cho cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước. Cải thảo rửa sạch (để cả bẹ), nấm cắt bỏ gốc rễ rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi, luộc nấm và cải thảo cho mềm.
Nấm sau khi luộc mềm thì cắt bỏ chân. Trải một lá cải thảo ra thớt, cho cà rốt và nấm kim châm vào rồi bọc cuộn kín lại.
Xếp cải thảo cuộn nấm ra đĩa, cho vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 8 phút. Hòa bột năng với nửa bát nước lọc, thêm dầu hào, nước tương rồi đổ vào nồi nấu cho xốt đặc lại.
Đổ xốt vừa nấu lên trên đĩa cải thảo cuộn nấm, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Rau cải thảo là loại rau phổ biến vào mùa lạnh. Rau ngọt ngon và giàu vitamin, chất xơ tốt cho cơ thể. Có nhiều món ăn được chế biến từ cải thảo, nhưng món cải thảo cuộn nấm xốt dầu hào là một món ăn chay ngon miệng và không sử dụng dầu mỡ nên còn tốt cho sức khỏe nữa!
Hường Nguyễn