(Tổ Quốc) - Đậu xốt me giòn xốp bên ngoài, béo mềm bên trong, thấm vị me chua ngọt lạ miệng hấp dẫn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
2 miếng đậu hũ
Bột bắp
1 vắt me nhỏ
Hành tím, tỏi, gừng, ớt sừng
Tương ớt.
Cách làm
Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn.
Hành tỏi thái nhuyễn, gừng thái sợi.
Me cho thêm nước sôi vào, dằm lấy nước cốt me.
Cho bột vào phần đậu, áo đều mặt.
Đun nóng dầu cho đậu vào chiên đến khi giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.
Phi thơm phần hành, tỏi, gừng, cho cốt me vào, nêm thêm muối, đường rồi nếm có vị chua ngọt vừa miệng là được. Thêm chút tương ớt để xốt có màu đẹp hơn.
Xốt sệt lại thì cho phần đậu vào, đảo sơ cho xốt áo đều đậu là được.
Thêm hành lá thái nhỏ là hoàn thành.
Thành phẩm
Đậu giòn xốp bên ngoài, béo mềm bên trong thấm vị me chua ngọt lạ miệng hấp dẫn. Bạn hãy thử làm món đậu xốt me này để đổi món cho bữa tối của cả nhà thêm ngon cơm nhé!
Chang Chef