(Tổ Quốc) - Món canh mực hấp dẫn ngon miệng là món ăn lý tưởng cho bữa tối giảm cân hoặc cơm gia đình trong những ngày thời tiết ẩm ương này.
Nguyên liệu:
200g nấm kim châm
20 con mực sim
300g đậu phụ
150g rau cải
1 nửa quả ớt chuông
Vài tép tỏi băm
2 lát gừng, 1 cây rau mùi
1g hạt tiêu, 6g nước tương, 5g tinh bột, 1g bột nêm vị gà, một ít muối, 10g dầu ăn
Cách làm:
Mực rửa sạch; gốc hành thái lát, gừng thái sợi, ớt thái hạt lựu; nấm cắt bỏ chân rửa sạch, rau cải rửa sạch, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Đun sôi nước trong nồi, cho đậu phụ vào luộc qua rồi vớt ra.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng và gốc hành vào xào thơm sau đó đổ mực vào xào một lúc. Thêm nước tương vào đảo đều rồi đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, khi nước sôi thì cho đậu phụ vào, thêm chút muối cho vừa ăn.
Đun ở lửa nhỏ thêm 5 phút rồi cho nấm vào đun trong 1 phút, đổ bột nêm vào, hòa tan tinh bột với chút nước lọc rồi đổ vào nồi canh. Cuối cùng cho rau cải vào, nấu chín rau, tắt bếp rồi rắc rau mùi thái nhỏ lên là hoàn thành.
Thành phẩm:
Một bát canh mực nấu với đậu phụ và thêm chút nấm, rau xanh ngọt thơm. Chỉ cần nhìn thôi đã bị hấp dẫn lắm rồi. Món canh khá thanh nhẹ, ngon miệng giúp bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.
Liên Phạm - Nhịp Sống Việt