(Tổ Quốc) - Nếu bạn không muốn chế biến nhiều món ăn cho bữa tối nhưng vẫn cần đảm bảo ngon miệng, đủ dinh dưỡng thì món gà hầm khoai tây cà rốt là một lựa chọn tuyệt vời!
Thời tiết đã vào đông, chúng ta cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để chống lại sự lạnh giá. Thịt gà có tính ấm, ăn nhiều có tác dụng bồi bổ cơ thể. Trong đùi gà chứa một lượng lớn protein chất lượng cao cơ thể dễ hấp thụ. Ăn nhiều thịt đùi gà còn có thể giúp chúng ta cải thiện chức năng tim mạch và não bộ.
Khoai tây và cà rốt là các loại rau củ có bán trên thị trường quanh năm, giá cả cũng phải chăng. Khoai tây và cà rốt có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng vitamin rất dồi dào. Khoai tây chứa nhiều chất xơ thô tốt cho hệ tiêu hóa. Cà rốt có tác dụng bổ mắt, chữa quáng gà rất hiệu quả. Do đó, thịt gà, cà rốt, khoai tây kết hợp với nhau rất có lợi cho cơ thể.
Cách làm gà hầm khoai tây cà rốt
Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái khối.
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, cho thịt gà vào đun sôi sau đó rửa sạch lại thịt.
Hầm thịt gà
Đổ dầu ăn vào chảo, thêm đường vào đun nhỏ lửa cho đường tan. Đường bắt đầu sủi bọt chuyển màu caramen thì đổ thịt gà vào đảo đều cho thịt gà thấm màu.
Cho phần gia vị vào đảo đều cho thơm.
Đổ lượng nước xâm xấp mặt thịt gà, sau đó nêm chút muối. Đun sôi ở lửa lớn sau đó chuyển lửa nhỏ đun khoảng 40 phút.
Đổ khoai tây, cà rốt vào đảo đều. Nấu cho khoai tây, cà rốt chín mềm thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Món gà hầm khoai tây cà rốt với từng miếng thịt gà, cà rốt mềm ngọt, khoai tây thơm bùi. Món ăn nóng hổi đậm đà, rất thích hợp ăn trong những ngày thời tiết lạnh, giúp bổ sung dinh dưỡng và làm ấm cơ thể.
Để làm được món gà hầm khoai tây cà rốt thì bạn sẽ chi phí khoảng 75.000 đồng với thời gian thực hiện khoảng 20 phút, thời gian còn lại là đợi thịt chín mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm gà hầm khoai tây cà rốt này nhé!
P. Liên