(Tổ Quốc) - Nhìn bé Bông thích thú với món Hamburger khoái khẩu, ai cũng tấm tắc khen mẹ Phương quá khéo tay.
Làm sao để có một bữa sáng cho con đủ chất, ngon miệng trong mùa dịch mà lại chế biến nhanh gọn là vấn đề khiến không ít mẹ trăn trở. Seri bài Thực đơn bữa sáng cho bé sẽ giúp các mẹ giải tỏa phần nào nỗi trăn trở ấy.
Những ngày Sài Gòn giãn cách, gia đình diễn viên Lê Phương cũng giống như mọi người, tranh thủ thời gian rảnh rỗi để chăm sóc sức khỏe, nhà cửa và xuống bếp làm nhiều món ngon. Mới đây trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên khoe thành quả xắn tay vào bếp trổ tài với bữa sáng là món bánh mì siêu đỉnh.
Được biết món bánh hamburger được nữ diễn viên "Gạo nếp gạo tẻ" tự tay chuẩn bị, chế biến là món bữa sáng yêu thích của hai nhóc và ông xã Trung Kiên. Bánh hình tròn, bên trong được nhồi nhân thịt.
Có thể thấy hình thức bánh là sự kết hợp của bánh bao Việt Nam và Hamburger (đồ ăn nhanh của Mỹ). Nhưng rất bắt mắt và hấp dẫn bởi lớp vỏ vàng ruộm, óng ả, rắc thêm một chút hạt vừng. Hơn hết, nhìn bé Bông đang thích thú chuẩn bị "măm măm" những chiếc bánh ngon lành cũng đủ biết món bữa sáng này gây nghiện đến thế nào.
Bé Bông mê tít với món bữa sáng "Tây Tây" của mẹ.
Dưới bài đăng của Lê Phương, rất đông fan và bạn bè đã nhanh chóng tràn vào để lại lời khen ngợi vẻ xinh xắn, dễ thương của bé Bông đang ngồi ăn bánh. Đồng thời cũng phải công nhận rằng nhìn những chiếc bánh mà Lê Phương làm hấp dẫn, ngon mắt y hệt ngoài tiệm. Thậm chí, có fan còn khen giống món bánh mặt trời trong phim "Vua Bánh Mì" vậy.
Nhiều người chưa biết đến món bánh “tây tây” này đã liên tục hỏi han nữ diễn viên về tên gọi và công thức để mày mò học theo, trổ tài làm bữa sáng cho gia đình.
Theo đó, bánh Hamburger mà nữ diễn viên Lê Phương làm là biến thể của món đồ ăn nhanh Hamburger được nhiều người yêu thích trên thế giới. Với thành phần vỏ bánh là bột mì và nhân bên trong là thịt, Hamburger giúp cung cấp một lượng dinh dưỡng nhất định (chất đạm, protein, sắt), phù hợp làm bữa sáng cho các thành viên trong gia đình.
Trong những ngày giãn cách không được thưởng thức Hamburger ngoài tiệm thì bữa sáng “Hamburger phiên bản mẹ nướng” thế này cứ phải gọi là “hết sảy”.
Và các mẹ nếu muốn làm món bánh Hamburger phiên bản Việt cho bữa sáng của các bé cưng nhà mình thì dưới đây là công thức:
1. Nguyên liệu:
- Phần vỏ bánh: 200g bột bánh mỳ, 50g bột mì đa dụng, 35g trứng, 120ml nước, 20g đường cát trắng, 1g muối, 3g men nở, 20g bơ nhạt, mè trắng.
- Phần nhân bánh: 200 thịt heo băm, hạt ngô, 30ml nước tương, một ít đường cát trắng, bột mì, tiêu trắng xay, rau xà lách, cà chua, phô mai lát.
2. Cách làm:
- Bước 1: Cho nước, trứng, đường, muối, bột mì và men nở vào máy làm bánh mỳ, nhào khoảng 20 phút, hoặc bạn có thể nhào tay thì thời gian nhào sẽ lâu hơn.
- Bước 2: Sau khi thấy bột dẻo bạn cho bơ vào, trộn đều. Nếu không có máy làm bánh mỳ với chế độ trộn bột bạn có thể làm tan chảy bơ trước rồi cho vào trộn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bột sau khi nhào sẽ dẻo và dai, bạn có thể kéo thành màng mỏng.
- Bước 3: Kế đến, bạn ủ đến khi bột nở gấp 2 - 2,5 lần thì ngắt bột ra thành 8 phần bằng nhau, vo tròn rồi ấn hơi dẹt như hình chiếc bánh. Sau đó, bạn phết đều lớp trứng lên. Áo một mặt bánh qua phần mè. Đồng thời, lót một lớp giấy nến lên khay nướng, rồi cho bánh vào.
- Bước 4: Đặt bánh ở nơi có nhiệt độ ấm để bánh nở to thêm nữa. Đồng thời, làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 20 phút.
- Bước 5: Kế đến, bạn cho thịt heo băm, hạt ngô, nước tương, muối, đường, tiêu trắng xay, ít rượu và gừng băm vào bát, trộn đều.
- Bước 6: Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, múc một ít thịt cho vào chảo, ấn dẹt, sau khi dầu nóng bạn chuyển nhỏ lửa và chiên khoảng 3 phút cho mỗi mặt. Trong lúc đó bạn xẻ đôi bánh mì theo chiều ngang, và lần lượt xếp xà lách phô mai và thịt chiên lên. Cuối cùng bạn thái một lát cà chua rồi úp mặt trên của bánh là chiếc bánh đã sẵn sàng rồi!
Quỳnh Trang