Bữa sáng cuối tuần "chất lượng cao": Vẫn là mì thôi nhưng làm thế này thì ngon gấp mấy lần!

(Tổ Quốc) - Một bát mì thập cẩm nóng hổi vừa ngọt lại chua cay, món ăn này ăn vào bữa sáng những ngày mùa đông là tuyệt vời nhất!

Với món mì thập cẩm nấu theo cách của người Hàn bạn sẽ thấy mì ăn liền không còn nhàm chán nữa. Món ăn chế biến nhanh nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể thay đổi các nguyên liệu trong công thức để phù hợp với khẩu vị của mình và người thân. 

Cách nấu mì ăn liền kiểu Hàn

1

Sơ chế các nguyên liệu

Nấm hương và nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Hành tây và ớt thái lát. Cho nấm, thịt hộp, đậu phụ, chả cá, thanh cua, bánh gạo, kim chi, hành tây và ớt vào nồi.
Bữa sáng cuối tuần

2

Pha sốt

Cho sốt ớt vào bát, thêm nước tương, đường vào bát rồi khuấy đều. Đổ sốt ớt vừa pha vào nồi.
Bữa sáng cuối tuần

3

Nấu mì

Thêm nước dùng gà hoặc nước dùng xương vào. Đun sôi ở lửa lớn sau đó chuyển lửa vừa và nhỏ cho đến khi rau và nấm chín tới.
Bữa sáng cuối tuần

4

Hoàn thành

Cho mì ăn liền vào, tiếp đó thêm chút phô mai, nấu chín mì là xong.
Bữa sáng cuối tuần

Thành phẩm:

Từng sợi mì dai ngon, nước dùng ngọt thơm lại chua cay nóng hổi. Ăn trong những ngày lạnh sẽ rất ngon. Món ăn cung cấp tinh bột, chất đạm và rau xanh nên đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Bạn cũng có thể chế biến món ăn này cho bữa tối lười biếng đấy, chỉ mất khoảng 15-20 phút để nấu thôi.

Bữa sáng cuối tuần

Chúc bạn thành công với cách nấu mì ăn liền kiểu Hàn này nhé!

P. Liên

Tin mới