(Tổ Quốc) - Gan là thực phẩm chứa nhiều sắt và vitamin A tốt cho máu và giúp sáng mắt. Vì thế thỉnh thoảng bạn hãy chế biến món gan xào này nhé!
Nguyên liệu:
400g gan heo
Một ít rau diếp
4 quả ớt đỏ
1 mẩu gừng
2 gốc hành
Mỡ lợn, dầu ăn, bột đậu nành, nước tương, giấm, đường, bột ngọt.
Cách làm:
Gan rửa sạch dưới vòi nước khoảng 10 phút. Cho gan vào bát nước ngâm khoảng 20 phút, nước được thay liên tục cho đến khi nước trong.
Rau diếp rửa sạch cắt khúc, gừng ớt băm nhỏ, gốc hành thái khúc. Gan sau khi rửa sạch thái lát mỏng cho vào bát, thêm chút tinh bột và chút nước vào trộn đều.
Lấy một ít bột đậu nành cho vào bát, thêm lượng nước thích hợp cùng chút giấm, đường, bột ngọt hòa đều. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng với hạt tiêu Tứ Xuyên, sau đó thêm 1 thìa canh mỡ lợn vào.
Đổ gừng ớt băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ gan vào xào ở lửa lớn. Khi gan đổi màu thì đổ rau diếp vào đảo chung.
Xào cho đến khi gan chín thì thêm gốc hành và nước gia vị vừa trộn vào đảo chung cho đến khi các nguyên liệu thấm đều gia vị là được.
Thành phẩm:
Với chế biến trên đây sẽ mang đến cho gia đình bạn một món gan xào thật thơm ngon. Khi xào thêm chút mỡ lợn vào sẽ giúp gan được thơm và mềm hơn. Đặc biệt, khi thêm một chút rau diếp xào chung sẽ giúp món ăn cân bằng hơn, bớt ngán ngấy hơn rất nhiều!
Chúc bạn làm được món gan xào thật ngon nhé!
Liên Phạm