(Tổ Quốc) - Cộng đồng mạng chê Kiên Hoàng "nhạt", nhưng cách làm sườn xào chua ngọt này thì không nha.
Trước khi dính phải lùm xùm vì "vạ miệng" trên MXH khi tranh luận với anti-fan, Kiên Hoàng là một trong những Hot Dad được nhiều chị em ngưỡng mộ, thán phục vì cả ngoại hình lẫn tài năng nấu nướng, chăm con.
Ai thích tranh cãi cứ tranh cãi, còn những người chỉ có đam mê với chuyện ăn ngon như chúng tôi thì chẳng quan tâm drama gì hết. Người nào mách nước cho chúng tôi được sướng miệng, chúng tôi follow!
Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng xem lại cách ông bố trẻ Kiên Hoàng vào bếp làm món sườn xào chua ngọt. Thao tác không mấy cồng kềnh mà thành quả có vẻ "rất gì và này nọ".
Cách làm sườn xào chua ngọt
Bạn có thể mua sườn thăn heo ở các cửa hàng phân phối thịt Meatdeli, hoặc mua trong các chuỗi siêu thị lớn để đảm bảo thịt đã được kiểm chứng.
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, chị em hãy đun một nồi nước sôi để chần qua sườn trước khi chiên. Trong khi đợi nước sôi, bạn hãy rửa sạch sườn với nước và chặt thành từng khúc dài khoảng 4-6 cm.
Bóc vỏ hành khô và băm nhuyễn. Rửa sạch rau mùi và cà chua, sau đó cắt cà chua thành từng miếng nhỏ.
- Bước 2: Pha nước sốt chua ngọt
Cho vào bát: 10 thìa canh nước đun sôi để nguội cùng 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào và khuấy đều.
- Bước 3: Chần sơ và chiên sườn heo
Cho phần thịt heo đã sơ chế vào nồi nước đã đun sôi, chần sơ trong khoảng 30 giây thì tắt bếp và rửa lại thịt dưới vòi nước. Chị em không nên cẩn thận quá mà chần thịt quá kỹ, kẻo khi chiên thịt sẽ bị dai nhanh nhách.
Bạn để cho sườn ráo nước rồi tiến hành chiên sườn trong chảo dầu nóng già. Chiên đến khi từng miếng sườn sém cạnh thì vớt sườn ra bát.
- Bước 4: Rim sườn với nước sốt chua ngọt
Đầu tiên, bạn cho phần hành khô đã băm nhỏ vào chảo và phi thơm. Khi hành khô đã dậy mùi, đổ phần cà phua đã cắt vào và đảo đều khoảng 1 phút cho cà chua mềm và tiết ra nước.
Tiếp theo, bạn đổ phần nước sốt đã trộn ở bước 2 vào chảo, khuấy đều cho đến khi phần sốt hơi sánh lại và đã cạn bớt thì đổ phần sườn đã chiên vào chảo. Nếu tự tin với trình độ khéo tay hay làm của mình, chị em có thể cầm cán chảo và xóc cho sườn ngấm sốt, còn không, cứ dùng đũa đảo cho an toàn.
Sau khi cho sườn vào chảo, chị em hãy giảm lửa để sườn ngấm sốt mà không bị cháy. Bạn om sườn khoảng 3 phút thì tắt bếp. Bày sườn ra đĩa, rưới phần nước sốt lên, rắc thêm khoảng 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và đặt 1-2 nhánh rau mùi lên.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sườn xào chua ngọt rồi!
Món sườn xào chua ngọt theo công thức của Kiên Hoàng có hương vị chua - ngọt hài hòa nhờ đường, giấm kết hợp với cà chua.
Tối nay mà chưa biết ăn gì, chị em thử làm sườn xào chua ngọt theo công này xem sao!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một gạch đầu dòng trong danh sách chế biến sườn heo nói chung và món sườn xào chua ngọt nói riêng.
Cách chọn sườn heo tươi, ngon
Khi chọn sườn heo, bạn cần lưu ý chọn sườn tươi, thịt có màu hồng và có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
Ngoài ra, chị em chú ý không nên chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo vì chúng được lấy từ những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn.
Với món sườn xào chua ngọt hay sườn kho, rán... các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Sườn có sụn là phần sườn non ăn rất ngon, cực kỳ phù hợp để làm sườn xào chua ngọt. Sườn làm các món ăn này các bạn nên chọn sườn thăn là ngon nhất.
Chúc chị em thành công mĩ mãn với cách làm sườn xào chua ngọt này nhé!
M. Trang