(Tổ Quốc) - 2 món trứng cuộn này sẽ giúp thực đơn gia đình bạn thêm phần phong phú.
Trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Một quả trứng luộc chứa protein, vitamin A, B tổng hợp, vitamin D, E, K, canxi, kẽm, folate, selen, phốt pho, chất béo lành mạnh và nhiều chất dinh dưỡng khác. Trứng là thực phẩm dễ chế biến và được kết hợp với đa dạng các loại nguyên liệu khác. Món trứng cũng là món mà cả người già lẫn trẻ con đều thích. Trong các món trứng thì trứng cuộn được nhiều người ưa chuộng. Nhưng thay vì làm trứng cuộn như cách thông thường, bạn có thể áp dụng theo 2 công thức sau. Đảm bảo sẽ giúp thực đơn của gia đình thêm phần thú vị đấy nhé!
1. Trứng cuộn thịt hấp
Để làm món trứng cuộn thịt hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
5 quả trứng | 300g thịt bằm |
---|
Hành lá | Rau cải bó xôi (tùy chọn) |
Muối | Hạt tiêu |
Nước tương | Ngũ vị hương |
Cách làm trứng cuộn thịt hấp
Bước 1: Trộn thịt băm với chút muối, nước tương, hạt tiêu, ngũ vị hương và hành lá cắt nhỏ. Đập trứng trong tô, đánh trứng với chút xíu muối cho tan hoàn toàn. Sau đó cho chút dầu vào chảo, tráng mỏng trứng. Phần trứng đó chia ra làm 3 để tráng được 3 lần.
Bước 2: Sau khi tráng trứng chín thì nhẹ nhàng đặt trứng lên trên thớt, rồi dàn phần thịt đã ướp lên trên. Với số lượng 3 lớp trứng tráng bạn cũng chia thịt ra làm 3 phần. Nhẹ nhàng cuộn thành từng cuốn trứng có nhân thịt. Kế đó, đặt trứng vào trong khay hoặc đĩa sâu lòng, có thể chịu nhiệt. Đem hấp trứng chín. Thời gian hấp khoảng 12 - 15 phút là phần thịt bên trong sẽ chín.
Bước 3: Sau đó lấy trứng ra, thái thành từng lát mỏng rồi bày tròn quanh đĩa. Phần giữa đĩa có thể chần chút rau cải bó xôi, cắt nhỏ trộn chua ngọt để ăn kèm.
Muốn món trứng cuộn thịt thành công, đầu tiên lớp trứng tráng phải đủ mỏng, để khi cuộn thịt được dễ dàng, không bị rách. Hấp xong, trứng sẽ dính vào với phần thịt giúp món ăn ngon dễ hòa quyện hương vị hơn. Món trứng cuộn này có thể chấm với nước tương thêm vài lát ớt nhé.
Bạn có thể cuộn trứng rồi hấp sơ, sau đó để trong ngăn đá. Khi cần chỉ cần đem rã đông rồi hấp lại là có thể thưởng thức được rồi.
2. Trứng cuộn bông cải xanh
Để làm món trứng cuộn bông cải xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
100g bông cải xanh | 3 quả trứng |
---|
2 thìa súp bột mì | Muối |
Dầu ăn |
|
Cách làm trứng cuộn bông cải xanh
Bước 1: Bông cải rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước sau đó thả thêm chút muối vào, cho bông cải vào luộc chín. Vớt ra để ráo nước rồi băm nhỏ.
Bước 2: Đập trứng, chia đôi lòng đỏ để riêng, lòng trắng để riêng. Cho mỗi phần 1 thìa bột mì rồi đánh tan với 1 chút muối. Sau đó ở phần lòng trắng bạn cho phần bông cải xanh vào, trộn đều.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ. Sau khi dầu nóng cho phần lòng đỏ trứng vào chiên. Mặt lòng đỏ hơi se lại thì cuộn tròn. Sau đó tiếp tục đổ phần lòng trắng trứng vào chiên.
Bước 4: Khi thấy lòng trắng trứng bắt đầu se mặt, thì cuộn lại bắt đầu từ phần lòng đỏ. Sao cho phần lòng trắng bao trọn phần lòng đỏ. Sau đó chiên thêm khoảng 3 phút để trứng chín hoàn toàn. Gắp trứng ra thớt, thái miếng vừa ăn.
Món trứng cuộn bông cải xanh với màu sắc bắt mắt, phần ruột màu vàng bên ngoài màu trắng điểm xanh rất hấp dẫn. Món ăn này vừa giàu dinh dưỡng lại đẹp mắt nên ai cũng sẽ thích. Đây cũng là mẹo hay để giúp các bé lười ăn rau có thể tiêu thụ một lượng rau nhất định khi thưởng thức món ăn này. Bạn có thể thêm cà rốt, xúc xích hoặc thịt nguội vào phần lòng đỏ để gia tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn. Tùy theo sở thích và cách sáng tạo của bạn để có một món ăn hấp dẫn nhé.
Chúc bạn thành công với 2 món trứng cuộn này nhé!
TiMo