(Tổ Quốc) - Bạn đã biết cách phân biệt chuối tiêu, chuối sáp, chuối cau, chuối ngự hay chuối tá quạ...?
Chuối là loại trái cây rất quen thuộc với mọi nhà, bên cạnh việc ăn trực tiếp các chị em còn có thể làm ra rất nhiều món ăn ngon và đồ uống lành mạnh từ chuối như sinh tố, bánh, chè...
Không chỉ đơn thuần là tạo ra một bữa ăn lành mạnh, chuối còn là một loại trái cây đa năng, mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Mặc dù vậy, các chị em đã phân biệt được các loại chuối phổ biến tại Việt Nam chưa?
Dưới đây là bí kíp giúp các chị em phân biệt các loại chuối để tự tin trở thành gái đảm nhé!
Các loại chuối phổ biến tại Việt Nam
Chuối tiêu (chuối ba thư, chuối bản tiêu)
Chuối sứ (chuối tây, chuối hương, chuối xiêm)
Chuối cau
Chuối ngự (chuối tiến vua)
Chuối hột (chuối chát)
Chuối sáp
Chuối Laba
Chuối bơm
Chuối tá quạ (chuối táo quạ)
Chuối già hương
Chuối tiêu hồng
Chuối cau lửa (chuối đỏ, chuối Dacca)
Chuối chà bột
Chuối rất giàu vitamin, có khả năng chống oxy hóa rất mạnh. Thường xuyên ăn chuối có thể giúp cơ thể bạn được tăng cường khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, chuối còn là trợ thủ đắc lực cho những người có nhu cầu bổ máu, đặc biệt là chị em phụ nữ, vốn là đối tượng thiếu máu phổ biến. Chuối có nhiều chất sắt và giàu carotene, kích thích sản xuất hemoglobin trong máu và giúp làm giảm bớt các triệu chứng liên quan khác của bệnh thiếu máu.
Chuối rất giàu vitamin A, có thể duy trì sức khỏe của da và tóc hiệu quả, có tác dụng đặc biệt đối với những người bị bong tróc da chân da tay thường xuyên, giúp cho làn da sáng bóng mềm mại.
Lưu ý: Mặc dù chuối rất tốt, nhưng không nên ăn quá nhiều. Mỗi ngày chỉ nên ăn 1-2 quả là đủ.
Chúc các chị tự tin với việc phân biệt chuối và chọn mua đúng loại chuối mình cần nhé!
B.Phương