Bí quyết trường thọ của những người sống trăm tuổi đều liên quan đến 2 TỪ: Tiết lộ 4 món mọi người nên ăn nhiều để có tuổi thọ cao

(Tổ Quốc) - Khi phỏng vấn 4 cụ ông, cụ bà có tuổi thọ cao, ít bệnh tật, họ đều tiết lộ bí quyết trường thọ của mình chỉ tóm gọn trong 2 từ, đó là: Ăn uống.

Trong suốt nhiều thế kỷ qua, con người đã thử đủ mọi cách để nghiên cứu phương pháp kéo dài tuổi thọ. Thế nhưng đến ngày nay nhân loại vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho câu hỏi "Làm sao để sống lâu, sống thọ?".

Câu trả lời chính xác nhất có lẽ nằm ở chính thói quen sinh hoạt của những người sống lâu trăm tuổi. Khi phỏng vấn 4 cụ ông, cụ bà có tuổi thọ cao, ít bệnh tật, họ đều tiết lộ bí quyết trường thọ của mình chỉ tóm gọn trong 2 từ, đó là: Ăn uống.

Đúng vậy, chuyện ăn uống không chỉ có thể đem dinh dưỡng tác động đến sức khỏe mà nó còn trực tiếp ảnh hưởng đến tuổi thọ. Nhưng những người sống thọ thường ăn món gì nhiều nhất? Câu trả lời sẽ có bên dưới đây.

1. Cụ bà sống thọ 110 tuổi: Ăn cháo mỗi ngày

Theo báo cáo của tờ "Chutian Express", cụ Trần ở Hồ Bắc, Trung Quốc sống thọ đến 110 tuổi mà chưa từng mắc bệnh mãn tính, chưa bao giờ phải nhập viện trong đời.

Bí quyết trường thọ của những người sống trăm tuổi đều liên quan đến 2 TỪ: Tiết lộ 4 món mọi người nên ăn nhiều để có tuổi thọ cao - Ảnh 1.

Cụ Trần cho biết bản thân luôn ăn món "Cháo Tứ Bảo" mỗi ngày. Món cháo của cụ có nguyên liệu chủ yếu là từ 4 nguyên liệu đó là: gạo, đậu đỏ, bột ngô, quả chà là đỏ. Hoặc thêm 1 chút bột yến mạch, kê, khoai lang… hầm thật lâu trong nồi áp suất.

Wang Shixiong, một thầy thuốc nổi tiếng thời nhà Thanh, đã gọi cháo là "thuốc bổ đầu tiên trên thế giới" trong các bài viết của mình. Đặc biệt món cháo của cụ Trần có chứa nhiều nguyên liệu tốt như chà là đỏ, đậu đỏ, khoai lang… đều là những món có tác dụng rất tốt cho mạch máu, tim mạch, tiêu hóa, do đó nó thúc đẩy sức khỏe tốt hơn.

2. Cụ ông sống thọ 112 tuổi: Ăn chuối mỗi ngày

Cụ ông người Mỹ Sanchez Brasquez (người từng được Kỷ lục Guinness thế giới chứng nhận là người sống lâu nhất với 112 tuổi) tiết lộ rằng bản thân thường ăn chuối mỗi ngày.

Tại sao ăn chuối lại có thể sống lâu hơn? Vì chuối rất giàu kali nên các ion natri dư thừa có thể được đào thải ra ngoài, có thể ngăn ngừa hoặc điều trị huyết áp cao.

Chuối cũng giúp tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa và giảm táo bón.

Chuối cũng chứa các chất có thể giúp não người sản xuất serotonin, chất này có thể làm cho con người cảm thấy hạnh phúc, không bệnh tật, tâm trạng tốt và sống lâu hơn.

3. Cụ bà Trung Quốc thọ 117 tuổi: Ăn trứng mỗi ngày

Theo tờ Tin tức buổi tối Liêu Thành (Trung Quốc), bà Vương Tinh Chi sống ở Giang Tô sống thọ đến 117 tuổi. Hiện con gái lớn của bà đã ngoài 90. Bà Wang rất hiếm khi phải uống thuốc.

Trả lời về bí quyết sống thọ của mình. Bà Vương Tinh Chi tiết lộ bản thân thường ăn 2 quả trứng mỗi sáng và uống một ít trà hoa hồng. Bà cũng ăn các bữa ăn tự nấu vào buổi trưa, ăn một ít mì vào buổi tối.

0.jpg

Ở tuổi 117, thể chất và tinh thần của cụ Vương đều ổn định, thậm chí bà còn có thể tự may vá. Điều đó có liên quan mật thiết đến thói quen tiêu thụ trứng của bà. Nghiên cứu cho thấy, trứng có ích cho thị lực, giúp tăng cường cơ bắp, ngăn ngừa đột quỵ.

4. Cụ ông sống thọ 101 tuổi: Ăn cam mỗi ngày

Theo báo cáo của "Shangyu Daily", cụ ông Wang Haoquan 101 tuổi, sống thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang Trung Quốc là người có trí óc minh mẫn, đôi tai và thị lực rõ ràng.

0 (1).jpg

Con trai của ông Wang Haoquan là Wang Wenmiao, cho biết bố ông thích nhất là cam, nhờ đó huyết áp của ông năm nào cũng bình thường. Tại sao ăn cam lại giúp sống lâu hơn? Một cuộc khảo sát công khai do Viện Nghiên cứu Trái cây Nhật Bản công bố cho thấy ăn nhiều cam có thể ngăn ngừa bệnh gan và xơ cứng động mạch. Cam cũng có thể làm giảm huyết áp, chống ung thư và ngăn ngừa đột quỵ. Có lẽ đó là lý do vì sao huyết áp của cụ Wang Haoquan luôn ổn định.

Đậu Đậu

Tin mới