(Tổ Quốc) - Thịt kho mềm ngọt với phần mỡ trong veo, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Món ăn ngon miệng mà không hề ngấy chút nào.
Thịt kho là món ăn dân dã quen thuộc nhưng đừng coi thường món ăn này nhé, không phải ai cũng biết cách kho thịt ngon đâu! Tuy nguyên liệu chế biến đơn giản nhưng để làm được ngon món ăn này lại đòi hỏi bạn phải có một chút bí quyết để sao cho miếng thịt kho mềm tan trong miệng, ngọt ngon mà lại không tạo cảm giác ngấy. Trong công thức dưới đây, trước khi kho thịt thì thịt sẽ được áp chảo cho ra bớt mỡ. Khi kho thịt thì thay vì dùng nước thông thường thì thêm nước trà để khử mùi hôi của thịt, giúp cho thịt có vị thơm ngon hơn nhiều. Bạn hãy thử kho thịt theo công thức dưới đây ngay nhé.
Cách kho thịt ngon
Sơ chế
Thịt rửa sạch thái khối vừa ăn.
Chuẩn bị kho thịt
Đổ thịt vào nồi với lượng nước thích hợp sau đó thêm hành lá, gừng thái lát đun sôi.
Khi nước sôi thì dùng muỗng hớt bỏ bọt.
Chần thịt khoảng 4 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước ấm.
Kho thịt
Đun nóng chảo chống dính, cho thịt ba chỉ vào áp chảo, chiên cho đến khi thịt ba chỉ sém vàng là được (không thêm dầu ăn vào khi chiên).
Thêm nước tương đặc, nước tương nhạt vào đảo đều. Đậy nắp chảo đun nhỏ lửa trong 2 phút hoặc cho đến khi thịt lợn thấm đều màu.
Nêm nếm
Cho đường phèn, ô mai mơ cùng muối, lá nguyệt quế, hồi, bột nêm vị gà và 1 bát nước nóng cùng 120ml nước trà vào rồi đậy nắp nồi. Đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Đun cho đến khi thịt cạn nước và nhừ thì tắt bếp. Lấy thịt ra đĩa là xong.
Thành phẩm
Thịt ba chỉ kho là món ăn vô cùng quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách kho thịt sao cho mềm ngon mà lại không ngấy. Đặc biệt phần mỡ trong thịt có màu trong veo rất bắt mắt và kích thích vị giác.
Để làm được món thịt kho như công thức trên bạn sẽ chi phí khoảng 100.000 đồng và khoảng 40 phút chế biến.
Chúc bạn thành công với cách kho thịt ngon này nhé!
P. Liên