Bị đo nồng độ cồn, người đàn ông tháo chạy vào nhà vệ sinh tại cây xăng

(Tổ Quốc) - Lái xe không vững, người nồng nặc mùi rượu bia bị CSGT dừng xe, tài xế không chấp hành sau đó bỏ chạy vào nhà vệ sinh.

Tối 9/12, Đội Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt Công an TP.HCM đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư Phú Nhuận.

Thấy ông D. (quê tỉnh Quảng Ngãi) đi xe máy biển số 76G-xxxx chạy xe không vững hướng về sân bay Tân Sơn Nhất nên tổ công tác đã ra lệnh dừng xe để kiểm tra.

Kết quả đo độ cồn của ông D. là 0.520miligam/1 lít khí khí thở nên bị tổ công tác lập biên bản xử phạt tạm giữ phương tiện, tước bằng lái 23 tháng, phạt tiền 7 triệu đồng.

Bị đo nồng độ cồn, người đàn ông tháo chạy vào nhà vệ sinh tại cây xăng - Ảnh 1.

Ông D. bị phạt vì lái xe khi sử dụng rượu bia.

Tuy nhiên, người đàn ông này không chấp hành, không chịu ký vào biên bản xử phạt, xin CSGT bỏ qua vi phạm. Sau một hồi xin không thành, ông D. bỏ đi nên bị CSGT yêu cầu đến làm việc.

Tương tự, cặp vợ chồng đi xe máy biển số TP.HCM có biểu hiện say xỉn, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe. Thấy CSGT, người chồng loạng choạng, làm phương tiện và người té ra đường, tổ công tác đã dựng xe đưa vào chốt rồi đo độ cồn với người đàn ông này.

Kết quả, người này có độ cồn 0.566miligam/1 lít khí thở nên bị tổ công tác lập biên bản xử phạt. Người này kể cảnh khổ, không có tiền, nên xin CSGT bỏ qua vi phạm nhưng bị từ chối.

Sau một hồi xin không thành, xe bị tạm giữ người này nổi nóng cự cãi với CSGT. Cán bộ, chiến sĩ CSGT Tân Sơn Nhất giải thích rồi đưa xe máy người vi phạm về trụ sở.

Bị đo nồng độ cồn, người đàn ông tháo chạy vào nhà vệ sinh tại cây xăng - Ảnh 2.

Người đàn ông cự cãi với CSGT sau khi xin xỏ không thành.

Người đàn ông này cùng vợ đón xe ôm công nghệ để về nhà và không quên thách thức, chỉ tay vào lực lượng CSGT làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, một trường hợp khác cũng bị CSGT xử phạt vì vi phạm độ cồn. Người đàn ông này chấp hành và đón xe ôm để về nhà.

Khoảng 23h cùng ngày, tổ công tác phát hiện hai người đàn đông đi xe máy mang BKS 59U1 – 976xx đi không vững, mùi nồng nặc mùi rượu bia nên tổ công tác ra hiệu dừng xe.

Tại đây, người điều khiển xe máy không chịu đo nồng độ cồn, không xuất trình giấy tờ mà tháo chạy vào nhà vệ sinh của cây xăng bên cạnh.

Bị đo nồng độ cồn, người đàn ông tháo chạy vào nhà vệ sinh tại cây xăng - Ảnh 3.

Một người vi phạm độ cồn.

Tổ công tác đã ngăn chặn và yêu cầu người này đến chốt đo độ cồn làm việc. "Tôi muốn đi vệ sinh, tại sao các anh không cho tôi đi vệ sinh, nhu cầu cá nhân của tôi. Tôi đi vệ sinh xong sẽ ra đo độ cồn", người này liên tục buông lời.

Người này liên tục cự cãi với CSGT, đơn vị buộc phải gọi sự hỗ trợ từ Công an phường. Có mặt đại diện của công an phường người này vẫn không chịu xuất trình giấy tờ, không chịu đo độ cồn và cự cãi với công an.

Theo một cán bộ CSGT, đối với người không chấp hành đo độ cồn, CSGT sẽ lập biên bản xử phạt người vi phạm ở mức cao nhất.

Minh Mẫn

Tin mới