Bị cáo vụ thi thể đổ bê tông ở Bình Dương khai giết nạn nhân thứ 2 vì... "ăn nhiều và không nhường người lớn"

(Tổ Quốc) - Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người - phi tang xác ở Bình Dương chiều ngày 25-6, bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên khai nhận về quá trình giết nạn nhân Thành.

Liên quan đến phiên tòa xét xử sơ thẩm 4 bị cáo của vụ án từng gây xôn xao tại Bình Dương, chiều 25-6, với phần xét hỏi bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên là người lớn tuổi thứ 2 chỉ sau mẹ đẻ của kẻ chủ mưu Thiên Hà.

Cũng như phần trả lời của bị cáo Phương Thảo, bị cáo Tâm Huyên đồng thuận với kế hoạch giết nạn nhân thứ 2 là Thành của người đứng đầu nhóm Thiên Hà.

Bị cáo Huyên tham gia nhóm của Hà vào năm 2018, có tham gia tu luyện với nhóm Hà ở căn nhà tại Bàu Bàng (Bình Dương) và tịnh cốc cùng nhóm trên ở Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Khai nhận về cái chết của nạn nhân đầu tiên, Huyên khai nhận khi Linh nhảy lầu vì tu luyện cực khổ tại resort ở Vũng Tàu thì Thành có đánh Linh vì Linh không hợp tác mà la hét. Bị đánh nên Linh mới im lặng. Sau đó, Linh được đưa lên lầu nghỉ cho đến lúc chết.

Đồng phạm khai nhận quá trình giết nạn nhân thứ 2 vụ giết người phi tang xác ở Bình Dương:

Huyên cho rằng Thành là người tu tập nhưng lại ăn nhiều và không nhường người lớn.

Trả lời HĐXX về quá trình cái chết của nạn nhân thứ 2 là Thành, Huyên cho rằng việc giết Thành là lựa chọn bất đắc dĩ của Thiên Hà để đảm bảo an toàn cho những người còn lại.

“Bản thân tôi nằm ở ngoài nên dễ gặp nguy hiểm nhất. Thiên Hà chọn cách này là bất đắc dĩ thôi”.

Huyên cho rằng Thành là kẻ tu luyện nhưng lại không biết kính trên nhường dưới, thường xuyên có những hành động khiến mọi người lo lắng, sợ hãi sẽ bị Thành khống chế.

"Người tu luyện sẽ biết kính trên nhường dưới nhưng Thành lại toàn ăn nhiều và không nhường người lớn. Khi được góp ý, Thành không nghe mà còn cãi".

Bên cạnh đó, cũng giống với bị cáo Thiên Hà, Tâm Huyên không đồng ý với tội danh Giết người không có khả năng tự vệ.

Tuy nhiên, khi HĐXX hỏi Huyên về việc Thành có hành động gì đe doạ đến tính mạng của mọi người trước khi bị giết không. Huyên nói: “Nếu có hành động thì giờ bị cáo đâu còn đứng đây?”.

Theo hồ sơ vụ án, các bị cáo khai nhận hai nạn nhân Thành và Linh tu luyện "giáo phái lạ" cùng với Phạm Thị Thiên Hà và Lê Ngọc Phương Thảo.

Ngôi nhà nơi phát hiện khối bê tông chứa thi thể người.

Ban đầu, nhóm này "tu luyện" ở Khánh Hòa sau đó chuyển về nhà bà Trịnh Thị Hồng Hoa ở TP HCM.

Tuy nhiên, bà Hoa không đồng ý cho nhóm của Hà "tu luyện" tại nhà nên cả nhóm đã thuê một căn nhà tại Bình Dương vào tháng 7/2018 để tiếp tục "tu luyện".

Quá trình tu luyện giữa 2 nạn nhân và Hà, Thảo xảy ra mâu thuẫn nên nhóm này chuyển xuống Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12/2018 thuê nhà để tiếp tục "tu luyện".

Nạn nhân Linh vì không chịu nổi kham khổ đã nhảy từ trên lầu 1 xuống đất bị thương. Sau đó, Linh đã tử vong do không được đưa đến bệnh viện cấp cứu và bị nhóm bị can đánh.

Sau đó khi hết thời gian "tịnh cốc" (khoảng 20 ngày), nhóm nghi can đem thi thể anh Linh trở lại căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa vào tháng 1/2019 và mua đồ về tẩm liệm thi thể anh Linh trong thùng nhựa, đổ xi măng cho khỏi bốc mùi hôi thối.

Về Bình Dương một thời gian, đợi mọi người khỏe lại thì Phạm Thị Thiên Hà mới chính thức bước vào giai đoạn "Tịnh cốc".

Thời điểm này, Thành có nhiều biểu hiện khiến Hà bực tức nên nhóm đã yêu cầu nạn nhân phải "tịnh cốc" lần 2, tu luyện trong phòng khóa cửa.

Chưa dừng lại, vì cho rằng Thành bị "quỷ sa tăng" nhập nên nhóm 4 bị cáo trao đổi để thống nhất sát hại anh Thành nhằm loại trừ "con quỷ".

Sau khi giết Thành vào chiều 15/3 và phi tang trong thùng nhựa, cả nhóm bỏ đến khách sạn thuộc khu dân cư Tiamo (TP Thủ Dầu Một) cho đến thời điểm bị nhân viên bảo vệ phát hiện báo công an.

Hoàng Lê - Mạn Ngọc

Tin mới