(Tổ Quốc) - Chả cá mềm ngọt lại giàu vitamin A rất tốt cho mắt của trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
500g thịt cá phi lê
100g cà rốt
15g tinh bột ngô
5g muối
2 quả trứng
Cách làm:
Cá rửa sạch, thấm khô nước rồi thái miếng nhỏ cho vào máy xay, thêm tinh bột ngô và trứng vào rồi xay nhuyễn. Cá sau khi xay cho ra bát tô.
Cà rốt bào vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ, cho cà rốt vào máy xay xay nhỏ. Cà rốt sau khi xay thì cho vào bát chả cá, thêm 5g muối vào trộn đều.
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn, đổ chả cá đã trộn cà rốt vào rồi dàn đều trong khuôn. Bọc kín khuôn bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm nhọn để chọc lỗ trên màng bọc để thoát hơi. Cho khuôn chả cá vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là được.
Lấy chả cá ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn sau đó đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho chả cá vào chiên chín vàng các mặt là được.
Thành phẩm:
Chả cá làm theo cách trên không chỉ ngon mà còn tất tốt cho sức khỏe. Thành phần chính của món chả gồm có cá, trứng, cà rốt rất giàu protein và vitamin. Vì thế bạn hãy thường xuyên chế biến món ăn này cho gia đình mình nhé.
Hường Nguyễn