(Tổ Quốc) - Trong gia đình mà có người lười ăn rau, chị em hãy ghim ngay cách chế biến "lừa tình" này nhé!
Không giống như hầu hết các chị em phụ nữ, cánh đàn ông và các cháu nhỏ thường không thích ăn rau củ. Nếu chính bạn cũng vậy, hoặc trong gia đình có các thành viên thuộc team "mê thịt, ghét rau", thì hãy vào bếp và làm ngay món bánh bắp cải chiên trứng này.
Thành phẩm đảm bảo có thể khiến cả nhà hào hứng ngay cả khi không thích ăn rau đi chăng nữa!
Cách làm bánh bắp cải chiên trứng
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, chị em hãy rửa sạch 1/2 cái bắp cải và 1 củ hành tím. Sau đó, ngâm bắp cải trong dung dịch nước muối loãng trong khoảng 5 phút, rồi vớt ra, rửa lại với nước 1 lần nữa và để ráo.
Hành tây cắt thành từng miếng nhỏ, dạng sợi.
Thao tác tương tự với bắp cải.
Đập 3 quả trứng vào bát, đánh đều. Rửa qua 2 cây xúc xích rồi thái thành từng lát tròn.
Trộn rau củ
Cho vào 1 bát lớn: Rau bắp cải và hành tím đã thái sợi cùng 3 quả trứng đã đánh tan, 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều tất cả.
Tiếp theo, cho vào bát 2 muỗng canh bột mỳ, 2 muỗng canh bột ngô và tiếp tục trộn đều.
Chiên bánh rau củ
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dùng chổi quét để dầu ăn phủ đều trong lòng chảo. Khi dầu đã nóng già, chị em hãy đổ hết bát rau củ đã trộn ở bước 2 vào, dàn thành vòng tròn và chiên trong khoảng 3-4 phút trên ngọn lửa vừa để mặt dưới vàng đều.
Tiếp theo, chị em hãy đập 1 quả trứng còn lại ra bát, đánh đều và rưới đều lên bề mặt bánh rau củ. Đồng thời rắc 1 thìa cà phê hạt vừng đen và xếp các lát xúc xích đã cắt lên mặt bánh.
Đậy vung chảo khoảng 1 phút sau khi thêm trứng, xúc xích. Sau đó, lật bánh và chiên thêm khoảng 2-3 phút để mặt còn lại vàng sém cạnh.
Hoàn thành món ăn
Sau khi chiên, nhấc bánh ra đĩa. Chị em có thể cắt thành từng miếng hình chữ nhật hoặc cắt thành miếng tam giác như cắt pizza đều được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh rau bắp cải chiên rồi!
Với món ăn này, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc trộn hỗn hợp tương ớt - sốt cà chua - sốt mayonnaise theo tỷ lệ 1:1:2. Món bánh có vị ngọt tự nhiên của rau bắp cải và hành tím, kết hợp cùng các loại nước sốt chấm thì đảm bảo dù có ghét ăn rau đến mấy, các đấng lang quân và tụi nhỏ cũng không thể từ chối!
Có thể bạn đã biết, hoặc chưa: Lười ăn rau củ quả không chỉ làm tăng huyết áp mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Các nghiên cứu đã chỉ ra mỗi một khẩu phần rau củ, trái cây mà bạn ăn có thể giúp giảm 4% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.
Chính vì thế, nếu trong gia đình có người không thích ăn rau củ chế biến bằng cách luộc/hấp thông thường, chị em hãy biến tấu một chút trong thao tác chế biến để các món ăn từ rau/củ thêm phần hấp dẫn hơn nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bắp cải chiên trứng này nhé!
M. Trang