(Tổ Quốc) - Chán bánh Trung Thu vị Nhật Bản rồi, thử ngay loại bánh vị xôi xéo thuần Việt xem, biết đâu lại hợp cái bụng nhỉ?
Sau những xu hướng bánh Trung Thu trứng muối, nhân chảy hay mochi có xuất xứ từ Nhật Bản, nhiều người có vẻ đã thấy chán và quay lại với các dòng bánh mang tính truyền thống hơn.
Năm nay, ngoài các loại bánh từ Nhật và Trung vẫn được nhập về Việt Nam thì hiện đang có một dòng bánh nữa với nhân cực lạ, chưa từng thấy mà lại là ý tưởng hoàn toàn của người Việt, chính là những chiếc bánh Trung Thu nhân xôi xéo.
Bên cạnh bánh nhân xôi xéo, chúng tôi cũng mua kèm cả hai hương vị nghe khá lạ khác là nhân thịt Hàn Quốc và nhân xoài để thử cùng. Về cơ bản, cả 3 món đều có ngoại hình y hệt nhau, trọng lượng 150gr và mức giá 65.000 đồng không đắt, không rẻ. Nơi bán 3 loại bánh này còn nhận làm khuôn hình logo hoặc chữ tùy ý với giá 500.000 đồng nhưng chỉ phục vụ khách mua sỉ. Ngoài ra, bên ngoài vỏ cũng không in rõ hạn sử dụng mà người bán chỉ hướng dẫn là ăn trong vòng 1 tuần nếu để ở ngoài, hoặc 2 tuần nếu cất trong tủ lạnh.
Bánh Trung Thu nhân xôi xéo: Đậm mùi mỡ hành, người khen “hợp gu”, kẻ chê “phát hoảng”
Ngay khi cắt bánh ra, chúng tôi đã nhận thấy mùi mỡ hành sực nức, đích thị là xôi xéo không lẫn đi đâu được. Lớp nhân phần lớn vẫn là đậu xanh ngào đường thơm béo, trộn thêm nhân với vài thành phần nhìn không rõ ràng lắm, nhưng vị thì pha giữa xôi xéo (nhiều mỡ hành) với nhân thập cẩm, sáng tạo nhưng vẫn nằm trong “vùng an toàn”.
Nhìn chung, loại nhân này có thể gọi là ngon với những ai thích ăn xôi xéo và chịu được mùi mỡ hành. Ngược lại, cũng có một số người không đánh giá cao hương vị này, cho rằng đây là sự kết hợp “vô duyên”, không phù hợp.
Bánh Trung Thu nhân thịt Hàn Quốc: Sự kết hợp không thể “dị” hơn
Loại bánh này nghe tên thôi thì chẳng ai tưởng tượng nổi hương vị sẽ thế nào. Khi cắt ra, cảm nhận ban đầu là sực lên mùi hương na ná sốt cà chua thịt bằm như mỳ Ý rồi có lẫn cả một chút vỏ cà chua.
Cắn miếng đầu tiên, cảm nhận rõ ràng nhất là đủ các loại vị chua cay mặn ngọt cực kì lạ lẫm, trộn lẫn một chút xíu thịt cùng hành tây, hành lá. Nhìn chung, món này không phải dở tệ hoàn toàn nhưng chắc chắn sẽ cực kì kén người ăn, kể cả với những ai mê đồ Hàn.
Bánh Trung Thu nhân xoài: Đủ ngon nhưng vẫn tràn trề thất vọng
Nhìn tên xong hẳn ai cũng nghĩ món này bên trong sẽ có nguyên một lớp sốt xoài mềm mịn, thơm vị chua ngọt. Thế nhưng, cắt ra rồi mới biết, hóa ra phần lớn nhân bên trong lại là dừa khô sợi và chỉ “tô điểm” bằng vài miếng xoài dẻo chứ không phải xoài tươi.
Hương vị món này chỉ tàm tạm, đủ ngon để ăn đổi gió chứ không xuất sắc. Với ai mê xoài, ghét dừa chắc chắn sẽ thấy thất vọng toàn tập. Lẽ ra nhà sản xuất nên gọi món này là bánh Trung Thu nhân dừa xoài mới chuẩn.
Kết
Nhìn chung, ba món bánh Trung Thu này vẫn xứng đáng nhận lời khen về độ sáng tạo, dám thử sức với những hương vị khác lạ.
Nếu chỉ xét riêng về độ ngon, xôi xéo vẫn được đánh giá cao nhất, còn nhân thịt Hàn Quốc thì ngược lại. Vị xoài dù gây thất vọng vì “treo đầu dê, bán thịt chó” nhưng vẫn đủ ngon ở mức trung bình.
Điểm cộng lớn nhất cho cả 3 loại là không hề bị ngọt quá mức như các loại bánh nhập khẩu, mức giá 65.000đ/bánh 150gr không đắt lắm. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc vì ba dòng bánh đều không in hạn sử dụng hay địa chỉ sản xuất để tra cứu thông tin.
PH - WeBuy