Bánh tráng thường dùng để cuốn nem giờ đây lại khiến hội chị em kinh ngạc vì có thể làm thành món bánh Nhật cả thế giới yêu thích!

(Tổ Quốc) - Chị em đã thử làm bánh mochi từ bánh tráng chưa?

Sau khi khám phá ra cách làm Tokbokki bằng bánh tráng, mới đây, cộng đồng mạng Thái Lan lại khám phá ra cách làm bánh mochi từ bánh tráng luôn! Trang Bangkok foodie đã chia sẻ cách làm mochi từ bánh tráng chỉ với 4 bước cực đơn giản.

Không chỉ làm được Tokbokki, bánh tráng còn có thể làm thành bánh mochi luôn?! - Ảnh 1.

Mochi làm từ bánh tráng nè!

Nếu đang có sẵn bánh tráng và khoai lang, chị em hãy thử vào bếp xem sao nhé!

Cách làm bánh mochi từ bánh tráng

1

Hấp khoai

Bạn rửa sạch khoai lang, nạo vỏ rồi thái thành từng khoanh tròn và hấp chín. Trong thời gian đợi hấp khoai, bạn tranh thủ cắt phô mai con bò cười thành những miếng vuông nhỏ. Khi khoai đã chín, bạn dằm nhuyễn rồi thêm 1-2 thìa canh bột bắp cùng lượng đường và sữa đặc tùy theo sở thích.

Trộn đều cho khoai và các nguyên liệu quện vào nhau.

Không chỉ làm được Tokbokki, bánh tráng còn có thể làm thành bánh mochi luôn?! - Ảnh 3.

Trộn khoai đã dằm nhuyễn với bột bắp và đường, sữa đặc

2

Làm bánh mochi

Bạn chuẩn bị 1 bát nước lọc, nhúng miếng bánh tráng vào bát nước để bánh tráng mềm. Sau đó, đặt miếng bánh tráng ra đĩa, cho khoảng 1 thìa canh hỗn hợp khoai cùng 1 viên phô mai con bò cười đã cắt nhỏ lên. Khéo léo quấn lại thành hình tròn, có thể cắt bỏ phần bánh tráng thừa ra cho viên bánh được đẹp.

Không chỉ làm được Tokbokki, bánh tráng còn có thể làm thành bánh mochi luôn?! - Ảnh 5.

Nhúng bánh tráng vào nước cho mềm rồi bọc ngoài khoai và phô mai

Cuối cùng, lăn viên bánh qua 1 lớp đường bột là xong!

Không chỉ làm được Tokbokki, bánh tráng còn có thể làm thành bánh mochi luôn?! - Ảnh 6.

Thành phẩm đây nè!

Món bánh mochi phiên bản bánh tráng này có vẻ khá dễ làm, có thể là món bánh giải tỏa cơn thèm mochi trong những ngày giãn cách.

Mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản. Bánh mochi có hình tròn, nằm nhỏ gọn trong lòng bàn tay người lớn và thường được làm bằng 3 lớp:

Lớp ngoài cùng: Làm bằng gạo nếp được chọn lọc và làm rất kỹ, lớp vỏ bánh dẻo.

Lớp giữa: Thường là nhân đậu đỏ.

Lớp lõi bên trong: Kem lạnh.

Không chỉ làm được Tokbokki, bánh tráng còn có thể làm thành bánh mochi luôn?! - Ảnh 8.

Bánh mochi "bản gốc" nè (Ảnh minh họa)

Như vậy, có thể thấy món mochi phiên bản bánh tráng cũng đáp ứng được một vài tiêu chí của bánh mochi: Cũng có 3 lớp, lớp ngoài cùng là bánh tráng, cũng là một dạng bột gạo nè; lớp giữa là khoai lang dùng thay cho đậu đỏ cũng không tệ. Thay kem lạnh bằng phô mai cho lớp cuối cùng của món mochi sẽ giúp món bánh có vị ngậy và lạ miệng hơn.

Đương nhiên, thèm bánh quá thì có thể làm món mochi bánh tráng này ăn để giải tỏa cơn thèm trong những ngày giãn cách, nhưng để làm ngon được như "bản gốc" thì những nguyên liệu này có lẽ là chưa đủ rồi.

>>> Bạn có thể tham khảo cách làm bánh mochi tại đây.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa mới lạ, vừa dễ làm để thử nghiệm trong những ngày ở nhà giãn cách này. 

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mochi phiên bản bánh tráng này nhé!

M. Trang

Tin mới