(Tổ Quốc) - Với món bánh tráng kẹp thịt chiên giòn mới lạ này, bạn sẽ không ngờ rằng bánh tráng lại làm được nhiều món ngon đến thế.
Thịt thăn là phần thịt khó chế biến các món ăn hơn cả, nếu chế biến không khéo sẽ khiến thịt bị khô bã, ăn rất chán. Tuy nhiên với cách làm món bánh tráng kẹp thịt chiên giòn này, mặc dù được làm từ thịt thăn nhưng thịt sau chế biến lại khá mềm ngon. Nếu có thời gian, bạn hãy ướp thịt qua đêm trong tủ lạnh, cách làm này sẽ giúp thịt mềm, thấm đều gia vị, khi ăn sẽ càng ngon miệng. Món ăn mặc dù được chế biến theo cách chiên nhưng lại không quá ngấm dầu đâu nhé. Bạn hãy thử làm để đổi vị cho bữa cơm gia đình mình nhé!
Cách làm bánh tráng kẹp thịt
Cắt bánh tráng và ướp thịt
Bánh tráng cắt làm đôi. Thịt sơ chế sạch sau đó thái lát dày khoảng 0,5cm. Cho thịt vào bát, thêm chút muối, đường, tỏi băm, gừng băm, hạt tiêu vào.
Trộn đều thịt cho ngấm gia vị. Có thể ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt mềm.
Kẹp bánh tráng với thịt
Đặt một miếng bánh tráng ra thớt sau đó đặt một miếng thịt đã ướp lên trên. Tiếp đó đặt miếng bánh tráng khác lên trên miếng thịt.
Chiên bánh tráng kẹp thịt
Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho bánh tráng kẹp thịt vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Sau đó cắt bánh tráng kẹp thịt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh tráng kẹp thịt chiên giòn làm siêu nhanh mà ăn ngon cực kì. Vỏ bánh tráng giòn giòn, thịt mềm ngọt thấm đều gia vị. Khi ăn thì chấm với nước chấm chua ngọt là ngon hết ý.
Để làm được món bánh tráng kẹp thịt chiên giòn thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng kẹp thịt này nhé!
P. Liên