(Tổ Quốc) - Bánh phở cuộn trứng sốt thịt băm ngon lạ xuất sắc lắm luôn, chị em rất nên thử nha.
Dùng bánh phở để làm phở cuốn hoặc phở chiên phồng thì quen thuộc quá rồi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh phở cuộn trứng sốt thịt băm. Thành phẩm na ná bánh cuốn nhưng lạ miệng và cách làm đơn giản hơn nhiều, đảm bảo ai ăn cũng mê.
Cách làm bánh phở cuộn trứng sốt thịt băm
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn đập 2-3 quả trứng vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường kính và đánh trứng đều tay cho đến khi lòng trắng và đỏ quện vào nhau.
Cắt bỏ gốc hành lá, rửa sạch và thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn. Nạo vỏ gừng và thái lát.
Hấp bánh phở với trứng
Bạn đổ nước vào nồi, đặt xửng hấp lên rồi đậy vung và điều chỉnh lửa/mức nhiệt lớn để nước trong nồi nhanh sôi. Khi thấy hơi nước bốc lên, chị em mở vung và đặt 1-2 miếng bánh phở lên xửng hấp, rưới 1 lớp trứng vào và hấp khoảng 1 phút để trứng chín.
Khi trứng đã chín, chị em khéo léo cuộn phần bánh phở lại như thế này và hấp thêm khoảng 15-20 giây thì lấy bánh phở cuộn trứng ra đĩa.
Làm sốt thịt băm
Bạn cho vào chảo 3 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa canh dầu mè. Phi thơm phần tỏi và gừng. Khi gừng và tỏi dậy mùi thơm, cho thịt heo hoặc thịt bò băm vào chảo. Đảo cho thịt săn lại rồi thêm 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh sa tế. Nếu còn thừa trứng ở bước 2, chị em hãy cho phần trứng thừa vào nha.
Tiếp theo, bạn hòa tan 1-2 thìa cà phê bột năng với khoảng 150ml nước rồi đổ từ từ vào chảo thịt. Khuấy đều và đợi hỗn hợp sôi trở lại thì cho hành lá đã thái nhỏ vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Hoàn thành món bánh phở cuộn trứng sốt thịt
Bạn dùng kéo, cắt phần bánh phở cuộn trứng đã hấp thành miếng nhỏ rồi rưới sốt thịt lên trên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản chưa tới 30 phút, chị em đã có ngay đĩa bánh phở cuộn trứng nóng hổi. Làm thế này, khi ăn bạn sẽ có cảm giác mình đang ăn bánh cuốn nhưng lớp vỏ dày và chắc hơn. Thêm phần sốt thịt cay cay nữa nên món ăn lạ miệng lắm nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến bánh phở mới để cả nhà cùng thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh phở cuộn trứng sốt thịt băm này nhé!
M. Trang