Bánh mì bơ tỏi mà làm thế này thì giòn rụm lại thơm nức, càng ăn càng mê!

(Tổ Quốc) - Bánh mì bơ tỏi thì quen lắm rồi, nhưng thêm chút biến tấu thì món ăn lại được nâng lên tầm cao mới!

Dịch Covid đang căng thẳng, rất nhiều người phải cách ly tại nhà. Mà dù không bị cách ly, thì những ngày này chúng ta cũng nên hạn chế ra đường, hạn chế tiếp xúc nơi đông người. Vậy thì bạn hãy thử cách làm bánh mì bơ tỏi này nhé! Ăn sáng, hay ăn bữa chính với một chén soup bí đỏ, soup nấm hay soup kem hải sản thì tuyệt vời luôn!

Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản mà ngon

1

Chuẩn bị

Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 190 độ C. Lót một lớp giấy nến lên khay.

Cắt bánh mì baguette làm hai nửa theo chiều dọc.

Bánh mì bơ tỏi mà làm thế này thì giòn rụm lại thơm nức, càng ăn càng mê! - Ảnh 2.

2

Trộn hỗn hợp bơ tỏi và phết lên bánh

Trong một chén vừa, trộn đều: bơ đã được làm chảy, dầu oliu, bột tỏi, muối, tiêu và rau mùi tây thái nhỏ.

Bánh mì bơ tỏi mà làm thế này thì giòn rụm lại thơm nức, càng ăn càng mê! - Ảnh 4.

 Phết hỗn hợp vừa trộn lên bề mặt bánh mì vừa cắt ở bước 1. Rắc phô mai parmesan lên.

3

Nướng bánh

Rải đều phô mai mozzarella lên mặt bánh, sau đó cho vào lò hoặc nồi chiên không dầu. Nướng khoảng 10 phút hoặc đến khi bánh vàng nhẹ, phô mai chảy hết là được.

Bánh mì bơ tỏi mà làm thế này thì giòn rụm lại thơm nức, càng ăn càng mê! - Ảnh 6.

Thành phẩm

Khi dùng bạn lấy bánh ra khỏi lò, cắt thành các miếng vừa ăn. Món bánh mì bơ tỏi ăn nóng ngay khi bánh vừa ra khỏi lò thì ngon "hết nước chấm" luôn. Mùa đông được ăn bánh mì bơ tỏi giòn thơm phức với chén soup nóng, hẳn ai cũng sẽ phải xuýt xoa mê mẩn.

Bánh mì bơ tỏi mà làm thế này thì giòn rụm lại thơm nức, càng ăn càng mê! - Ảnh 7.

 Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản này nhé!

Kim Oanh

Tin mới