Bánh flan mà làm bằng nồi chiên không dầu thì không chỉ ngon mà còn cực nhanh gọn nữa!

(Tổ Quốc) - Chị em nhớ ghim lại công thức này nha vì kiểu gì cũng có lúc cần đấy!

Nếu chị em đang sở hữu 1 chiếc nồi chiên không dầu mà lại chưa từng thử dùng để làm bánh flan thì quả thực là phí nồi quá đi mất! Chỉ với khoảng 10 phút thao tác và 25 phút chờ đợi là bạn đã có ngay mẻ bánh flan vàng ươm, núng nính nên chẳng tội gì không làm.

Bánh Flan làm thế này thì không chỉ ngon mà còn cực nhanh gọn nữa! - Ảnh 1.

Bánh flan phô mai làm bằng nồi chiên không dầu nè

Cách làm bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu

1

Đun đường

Bạn cho 50gr đường vào nồi cùng khoảng 10-20ml nước. Bật bếp và đun hỗn hợp trên ngọn lửa vừa. Khi đường bắt đầu sôi và ngả vàng, bạn thêm vào nồi 30ml nước cốt chanh. Sau đó cầm nồi lắc đều đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp caramel vào khuôn bánh.

Bánh Flan làm thế này thì không chỉ ngon mà còn cực nhanh gọn nữa! - Ảnh 3.

Bạn nên chuẩn bị khuôn bánh bằng thủy tinh thay vì khuôn nhựa

2

Đun ấm sữa

Bạn cho vào nồi 500ml sữa tươi (có đường hay không đường đều được), 50gr đường kính còn lại, 30gr bột phô mai. Bật bếp và đun hỗn hợp ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy khoảng 1 phút để bột phô mai và đường tan hoàn toàn thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp sữa ra bát.

Bánh Flan làm thế này thì không chỉ ngon mà còn cực nhanh gọn nữa! - Ảnh 5.

Chị em không cần đun sôi sữa đâu nha

Tiếp theo, bạn đập 3 quả trứng gà vào bát và đánh đều. Cho từ từ trứng vào hỗn hợp sữa vừa đun, khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều để trứng và sữa quện vào nhau. Sau đó, lọc hỗn hợp trứng - sữa qua rây lọc.

Bánh Flan làm thế này thì không chỉ ngon mà còn cực nhanh gọn nữa! - Ảnh 6.

Lọc hỗn hợp để loại bỏ cặn và bọt khí

3

Nướng bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút.

Trong thời gian đợi nồi chiên nóng lên, bạn đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa vào từng khuôn bánh. Nướng bánh ở mức nhiệt 150 độ C trong vòng 25 phút. 

Bánh Flan làm thế này thì không chỉ ngon mà còn cực nhanh gọn nữa! - Ảnh 8.

Giờ thì chỉ cần đợi 25 phút là xong!

Lưu ý: Trong quá trình lọc trứng hay đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn/cốc đựng, chị em hãy thao tác nhẹ nhàng để tránh tạo bọt khí. Nếu cốt bánh có bọt khí, nướng xong bánh sẽ bị rỗ. Hương vị tuy không bị ảnh hưởng nhưng bánh Flan mà bị rỗ trông sẽ không được đẹp mắt.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh flan rồi đấy. Thời gian đợi nướng bánh thì lâu chứ thời gian chế biến chẳng đáng là bao, thao tác nhanh thì chưa tới 10 phút.

Bánh Flan làm thế này thì không chỉ ngon mà còn cực nhanh gọn nữa! - Ảnh 9.

Thành phẩm nè!

Làm thế này, bánh flan có màu vàng nâu óng ánh, cốt bánh bên trong thì mềm mịn, ngọt thơm, béo ngậy vị sữa và phô mai. Đảm bảo ai nếm thử cũng sẽ phải tấm tắc khen ngon. 

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu nhé!

M. Trang

Tin mới