Bánh dừa làm thế này thì chẳng cần lò nướng vẫn ngon, ăn cả ngày không chán!

(Tổ Quốc) - Cách làm cực dễ, chị em nhất định nên thử nha!

Ở nhà giãn cách mà thèm ăn bánh ngọt thì chị em hãy thử làm ngay món bánh dừa nướng mà chúng tôi gợi ý sau đây. Chỉ với 3 thao tác đơn giản là bạn đã có ngay đĩa bánh thơm nức mùi dừa, đảm bảo thử 1 miếng là mê luôn! 

Bánh dừa làm thế này thì chẳng cần lò nướng vẫn ngon, ăn cả ngày không chán! - Ảnh 1.

Bánh dừa nướng mà không cần lò nướng nè!

 Cách làm bánh dừa nướng không cần lò nướng

1

Trộn bột

Bạn cho vào bát: 300gr bột gạo, 100gr bột năng, 10gr baking soda, 200gr đường kính, 1 thìa cà phê muối. Trộn đều các loại bột rồi thêm 250ml nước cốt dừa, 1.5 thìa cà phê vani cùng 250ml nước ấm (khoảng 60-70 độ) vào. Tiếp tục trộn đều.

Bánh dừa làm thế này thì chẳng cần lò nướng vẫn ngon, ăn cả ngày không chán! - Ảnh 3.

Trộn bột cùng đường kính trước rồi mới thêm nước cốt dừa, vani và nước ấm vào nha!

Tiếp theo, bạn cho 50gr bột gạo còn lại vào nồi cùng 250ml nước. Vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ. Đến khi bột đặc quánh lại thì tắt bếp. Đổ phần bột gạo vừa đun vào bát bột đã trộn ở trên, khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín miệng bát. Ủ khoảng 30 phút.

Bánh dừa làm thế này thì chẳng cần lò nướng vẫn ngon, ăn cả ngày không chán! - Ảnh 4.

Đun phần bột gạo còn lại với nước rồi trộn cùng bát bột nè. Ủ 30 phút nha!

2

Xào nhân dừa

Bạn cho 100gr dừa sợi vào chảo cùng 1-2 thìa canh đường kính và 50ml nước cốt dừa. Đảo đều tay khoảng 5 phút trên lửa vừa cho dừa ngấm đường và nước cốt dừa. Tắt bếp.

Bánh dừa làm thế này thì chẳng cần lò nướng vẫn ngon, ăn cả ngày không chán! - Ảnh 6.

Bạn có thể tăng lượng đường nếu muốn phần nhân dừa có vị ngọt sắc nha!

3

Áp chảo bánh dừa

Bạn cho chảo hoặc nồi lên bếp, vặn to lửa/nhiệt để chảo/nồi nhanh nóng. Sau đó, giảm nhiệt/lửa về mức vừa. Dùng muôi múc canh múc khoảng 2 muôi bột bánh đã ủ và dàn đều bột bánh. Để khoảng 2-3 phút, khi thấy mặt trên của bánh có lỗ khí xuất hiện thì bạn đậy vung chảo/nồi trong 5 phút.

Bánh dừa làm thế này thì chẳng cần lò nướng vẫn ngon, ăn cả ngày không chán! - Ảnh 8.

Mặt bánh xuất hiện lỗ khí nghĩa là mặt dưới của bánh đang bắt đầu chín. Đậy vung 5 phút để bánh chín hoàn toàn.

Tiếp theo, bạn gắp phần nhân dừa đã đảo qua với đường và nước cốt dừa, đặt lên mặt bánh rồi gập đôi bánh lại. Áp chảo thêm khoảng 1 phút nữa.

Bánh dừa làm thế này thì chẳng cần lò nướng vẫn ngon, ăn cả ngày không chán! - Ảnh 9.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể cho nhiều hoặc ít nhân dừa.

Bạn lặp lại thao tác trên cho đến khi hết phần bột và nhân dừa.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh dừa nướng mà chẳng cần tới lò nướng rồi đó! Vỏ bánh dai dai, ngọt thanh và thơm mùi nước cốt dừa kết hợp cùng phần dừa sợi bên trong. Đảm bảo ăn miếng nào, đã miệng miếng nấy!

Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể pha thêm khoảng 100ml nước cốt dừa với 50ml sữa đặc để rưới lên bánh hoặc chấm bánh. Nói chung, món bánh này cứ càng nhiều cốt dừa càng ngon nha.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh ngọt để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh dừa nướng không cần lò này nhé!

M. Trang

Tin mới