(Tổ Quốc) - Với các nguyên liệu dễ dàng mua sẵn, chị em nào cũng làm được món bánh đồng tiền ngũ hạt vừa ngon vừa đẹp mắt này.
Tết sắp đến rồi, thay vì mua các loại bánh kẹo bán sẵn, các chị em có thời gian hãy cùng nhau vào bếp và làm món bánh đầy màu sắc mang tên bánh đồng tiền ngũ hạt nhé! Món bánh này không chỉ đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon và đẹp mắt nữa.
Cùng học bạn Nguyễn Thị Thùy Linh cách làm món bánh đồng tiền ngũ hạt cho dịp Tết sắp đến nhé!
Cách làm bánh đồng tiền ngũ hạt
Nguyên liệu làm bánh đồng tiền ngũ hạt
- Các loại hạt để đính lên bánh: Hạnh nhân, nam việt quất, hạt bí xanh, hạt hướng dương, nho khô, mè đen và mè trắng. Các chị em có thể tự mix hạt theo ý thích của mình.
- Đế bánh đồng tiền.
- Mạch nha (để kết dính hạt và bánh).
Các chị em có thể dễ dàng mua đế bánh đồng tiền tại các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử. Đế bánh đồng tiền có giá dao động từ 35.000đ - 45.000đ cho 500g.
Cách làm bánh đồng tiền ngũ hạt
- Rang các loại hạt và để nguội. Hạt sau khi rang sẽ thơm và bùi hơn.
- Khi hạt đã rang xong nguội thì bỏ vào từng bát.
- Quết một ít mạch nha vào một mặt của đế bánh đồng tiền rồi dàn đều sao cho mạch nha bám đều vào bánh.
- Khi mạch nha đã bám đều thì lấy hạt gắn lên theo ý thích.
- Sau đó xếp bánh ra khay để chuẩn bị đem nướng. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ trong 10 phút rồi cho bánh vào nướng ở 100 độ trong 25 phút.
- Lưu ý mở hé nắp lò nướng để nhiệt độ trong lò thấp hơn. Khi nướng cũng chú ý canh lò để tránh trường hợp bánh bị cháy. Khi thấy hạt dính chắc bánh là có thể bỏ ra.
- Lấy bánh ra khỏi lò, khi bánh nguội thì bỏ vào lọ hoặc hộp để ăn dần.
Một miếng bánh là sự kết hợp hương vị của rất nhiều loại hạt khác nhau khiến chúng ta ăn hoài không chán.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh đồng tiền ngũ hạt này nhé!
B.Phương