Nguyên liệu
- 500g nước, hoa đậu biếc, 20g đường, sữa đặc, bột rau câu, nước cốt dừa, sữa tươi.
Cách làm
- Dùng khoảng 3-5 hoa đậu biếc ngâm cùng 1 lít nước. Chờ khoảng 20 phút cho nước ngâm có màu xanh nhạt thì vớt ra. Lọc qua rây nếu nước xanh có cặn hoặc lẫn bã hoa.
Lưu ý, dùng ít hoa để màu của phần thạch chỉ hơi phớt xanh. Nếu muốn màu đậm hơn, bạn có thể ngâm thêm hoa đậu biếc.
- Tương tự như làm thạch sữa mây. Pha bột rau câu với nước lọc, sữa đặc, đường, nước cốt dừa, sữa tươi. Cho thêm nước hoa đậu biếc để tạo được thạch có màu xanh. Trộn đều hỗn hợp.
- Đun cho tới khi sôi, không còn lắng cặn nữa thì được.
- Phần thạch đám mây cắm vào 1 xiên dài như xiên kẹo hồ lô.
- Đặt vào giữa một khuôn hình ống trụ dài. Sau đó, đổ phần thạch hoa đậu biếc vào trong. Chờ cho đông và đặc lại là xong phần nhân bánh. Lưu ý cần dùng 2 thanh để cố định được phần thạch mây ở giữa của ống hình trụ.