(Tổ Quốc) - Bánh bắp chiên giòn giòn vị bắp ngọt thanh kết hợp với chút cay cay của ớt và thơm thơm của lá chanh lại trở nên lạ miệng vô cùng!
Nguyên liệu:
1 trái bắp Mỹ
1 quả trứng gà
1 chén bột chiên giòn
2 trái ớt khô
2 củ hành tím
4 lá chanh (có thể thay bằng hành lá nếu bạn không thích mùi lá chanh)
Bột nghệ
Bột ớt
Cách làm
Bắp dùng dao thái ra từng mảng nhỏ.
Cho vào phần bột 1 quả trứng gà, hành tím băm, lá chanh thái nhuyễn, ớt khô, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm.
Khuấy đều hỗn hợp, thêm ít nước vào thấy hỗn hợp sệt là được.
Cho hết phần hạt bắp vào hỗn hợp bột, trộn đều.
Đun nóng dầu, múc từng vá nhỏ bắp vào chiên, đến khi bánh vàng giòn đều 2 mặt là được.
Lấy bánh bắp chiên ra cho ráo dầu, khi ăn chấm cùng tương ớt.
Thành phẩm
Bánh bắp chiên giòn giòn vị bắp ngọt thanh, vị cay cay thơm của lá chanh... lạ miệng vô cùng.
Chang Chef