Bắc Giang: 79% F1 ở KCN Vân Trung đã chuyển thành F0

(Tổ Quốc) - Đại diện Bắc Giang cho hay, số ca mắc chắc chắn còn tăng bởi hiện còn hơn 50.000 mẫu nguy cơ cao chưa xét nghiệm.

Trong buổi họp khẩn giữa các đầu cầu tại điểm nóng Bắc Giang và Bộ Y tế chiều 25/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết trong khu vực tỉnh Bắc Giang tính đến chiều nay đã ghi nhận 375 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Thứ trưởng, đây là kết quả xét nghiệm của gần 2.500 mẫu được lấy từ ngày 22/5 cho đến nay (3 ngày), trong các khu cách ly ở tỉnh. Nhiều trường hợp lần 1 xét nghiệm âm tính, lần 2 dương tính. 

Đại diện Bắc Giang cho hay, số ca mắc chắc chắn còn tăng bởi hiện còn hơn 50.000 mẫu nguy cơ cao chưa xét nghiệm.

Trong cuộc họp, đại diện Bắc Giang cũng thông tin: Tỷ lệ F1 âm tính trở thành dương tính rất cao. Riêng tại công ty SJ Tech (nơi bị nhiễm đầu tiên ở khu công nghiệp Vân Trung) tỷ lệ chuyển từ âm sang dương là 79%. Tại Công ty Hosiden, tỷ lệ này là 55%.

Đến nay, Bắc Giang đã ghi nhận 18 trường hợp trong khu dân cư bị lây nhiễm cộng đồng. Họ đều liên quan tới công nhân, gồm người thân công nhân và chủ nhà trọ. Ngoài ra, từ hôm qua đến nay có thêm 3 trường hợp nhân viên y tế làm nhiệm vụ bị lây nhiễm.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá tình hình dịch của Bắc Giang, Bắc Ninh rất nóng bởi chủng virus lần này có khả năng lây nhanh, mạnh, phát tán rộng. Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá hầu hết các trường hợp dương tính đều được cách ly trong khu phong toả nên khả năng lây nhiễm cộng đồng dù có nhưng không lớn.

Bộ Y tế yêu cầu đã bộ phận công tác đặc biệt của Bộ đang chỉ đạo chống dịch tại Bắc Giang cần "đóng băng" các khu nhà ở của công nhân. Không cho người ở ra khỏi nhà, phòng ở và tiến hành xét nghiệm định kỳ, liên tục để làm sạch những khu vực có công nhân lưu trú.

Bắc Giang: 79% F1 ở KCN Vân Trung đã chuyển thành F0 - Ảnh 1.


Đậu Đậu

Tin mới