Bắc Bộ mưa dông rải rác, đề phòng mưa đá

(Tổ Quốc) - Chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên hôm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa giông trên diện rộng, trong cơn mưa có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/5, Hà Nội có nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 31 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng khu Tây Bắc có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 30 độ, riêng khu Tây Bắc 33 - 36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng núi và khu đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 31 độ, có nơi trên 31 độ.

Bắc Bộ mưa dông rải rác, đề phòng mưa đá - Ảnh 1.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, trời có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 - 34 độ, riêng vùng núi có nơi trên 38 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời có mây, ngày nắng; phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 - 33 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên trời có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 - 31 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ trời có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 - 32 độ.

PV

Tin mới