"Bà trùm" Phượng Đê: Tôi thấy trời đất quay cuồng, ngồi bất động 3 tiếng!

(Tổ Quốc) - "Kết quả nhận được lại đúng như điều mình lo lắng. Tôi cảm thấy như trời đất quay cuồng", Kim Phượng chia sẻ.

Kim Phượng là một nữ diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam. Chị nổi tiếng qua các phim như: Những đứa con biệt động Sài Gòn, Vũ điệu đường cong, Đô la trắng, Ngã rẽ cuộc đời, Đánh tráo số phận…

Mới đây nhất, Kim Phượng xuất hiện với vai trợ lý Tú của phim Bão ngầm. Hình ảnh cô trợ lý lạnh lùng, nam tính, ánh mắt sắc lẹm toát lên sự toan tính và nguy hiểm cùng giới tính "linh hoạt" của trợ lý Tú đã khiến nhiều người nhớ tới vai bà trùm Phượng Đê của Kim Phượng trong Những đứa con biệt động Sài Gòn.

Bà trùm Phượng Đê: Tôi thấy trời đất quay cuồng, ngồi bất động 3 tiếng! - Ảnh 1.

Kim Phượng trong vai Phượng Đê.

Luôn vào vai những người phụ nữ cá tính, nguy hiểm, ngoài đời "Phượng Đê" cũng được biết tới với hình ảnh người phụ nữ đầy bản lĩnh.

Chia sẻ trong chương trình Lời tự sự, Kim Phượng cho hay, 25 tuổi chị đối diện với căn bệnh ung thư vú:

"Cách đây 20 năm, tôi bước chân vào lĩnh vực điện ảnh với giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc. Đó là điều may mắn đối với Kim Phượng. Nhưng cái không may mắn là tôi bị gián đoạn một thời gian dài với phim ảnh vì bị bệnh, sinh con, chăm lo cho gia đình…

Từ nhỏ tôi đã có thói quen chăm sóc sức khỏe, mỗi năm đều đi khám sức khỏe tổng quát 1 lần. Khi có bất cứ sự bất ổn nào, tôi sẽ đi khám ngay. Năm 2005, tôi đang đóng phim Ngã rẽ cuộc đời, tôi nhận thấy bên ngực phải có sự khác lạ.

Bà trùm Phượng Đê: Tôi thấy trời đất quay cuồng, ngồi bất động 3 tiếng! - Ảnh 3.

"Năm 2005, tôi nhận thấy bên ngực phải có sự khác lạ".

Bác sĩ không nghĩ đó là ung thư, vì khi đó tôi còn rất trẻ, chưa sinh con. Thời điểm đó thông tin về bệnh ung thư cũng rất ít nên mọi người mặc định phải sinh nở, phải qua 40 thì mới có khả năng bị ung thư.

Tôi đã đến 1 bệnh viện khác, yêu cầu sinh thiết. Nhưng bác sĩ ở đó vẫn đặt câu hỏi: Đã nói không phải ung thư rồi còn sinh thiết chi. Tôi vẫn kiên quyết làm sinh thiết và tự động viên rằng nếu không có là tốt, còn nếu đúng thì biết sớm trị sớm.

Nói là nói thế thôi, chứ tôi rất là lo. Cuối cùng kết quả nhận được lại đúng như điều mình lo lắng. Tôi cảm thấy như trời đất quay cuồng, tôi ngồi bất động suốt 3 tiếng đồng hồ.

Sau khi ổn định tinh thần, tôi chấp nhận điều trị nhưng không chia sẻ với gia đình. Tôi mất khoảng 3 năm để điều trị bệnh. Nhưng hết khối u rồi, để hồi phục sức khỏe và đảm bảo không tái phát, tôi vẫn phải duy trì việc khám, test định kỳ.

Bà trùm Phượng Đê: Tôi thấy trời đất quay cuồng, ngồi bất động 3 tiếng! - Ảnh 4.

"Tôi ngồi bất động suốt 3 tiếng đồng hồ".

Đến năm 2009, tôi lập gia đình nhưng chưa dám sinh em bé vì còn lượng kháng sinh quá lớn trong người mình. Mãi đến năm 34 tuổi, tôi mới có em bé đầu lòng".

Chia sẻ về quá trình vượt qua căn bệnh ung thư vú, "Phượng Đê" cho hay chị đã có động lực lớn từ tình cảm gia đình, từ sự yêu thương của khán giả:

"Cũng có những lúc yếu lòng nhưng tôi vẫn may mắn vượt qua được. Nhờ tôi nghĩ tới gia đình, nhờ những ước mơ còn dang dở, những ký ức trên phim trường hoặc những lúc ra đường khán giả nhận ra rồi bảo: Sao trên phim cà chớn thấy ghét mà ngoài đời dễ thương vậy!

Những điều đó đã khiến tôi cảm thấy muốn sống, phải sống. Tôi coi đó là những liệu pháp tinh thần để mình vượt qua".

Bà trùm Phượng Đê: Tôi thấy trời đất quay cuồng, ngồi bất động 3 tiếng! - Ảnh 5.

Kim Phượng trong tạo hình trợ lý Tú phim Bão ngầm.

Nữ diễn viên cho hay, sai lầm của chị là không chia sẻ bệnh tình với gia đình mà một mình ôm đồm lo lắng và gánh nặng:

"Sau này tôi mới nhận ra là việc mình âm thầm chịu đựng, không chia sẻ với mọi người trong nhà là sai lầm. Chính sự động viên, tình cảm của mọi người sẽ trở thành chỗ dựa cho mỗi người trong những lúc khó khăn nhất.

Nên sau này khi đi chia sẻ với các bệnh nhân ung thư khác, tôi đều khuyên họ hãy tâm sự với người nhà để được nhận sự sẻ chia, hỗ trợ".

An Nguyên

Tin mới