(Tổ Quốc) - Giờ thì rán cá thoải mái mà chẳng lo dầu bắn lung tung các chị em nhé!
Cá rán là một món ăn vô cùng quen thuộc nhưng không phải ai cũng thích làm bởi khi rán cá rất dễ bị bắn dầu. Dưới đây là 3 cách làm vô cùng đơn giản giúp các chị em yên tâm rán cá mà không lo cảnh dầu bắn tung tóe nhé!
3 cách rán cá ngon mà không lo bị bắn dầu
Cách 1: Cho một ít muối vào dầu ăn
Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, lưu ý khi rán cá thì không nên cho quá nhiều dầu. Dầu nóng cho vào chảo dầu một ít muối, đảo đều cho muối tan. Khi muối đã tan thì chúng ta cho cá vào rán là yên tâm không bị bắn dầu.
Cá là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bao gồm hàm lượng cao protein, iot, các vitamin và khoáng chất khác nhau. Các loại cá tốt cho sức khỏe điển hình như cá hồi, cá mòi, cá thu, cá ngừ do chứa nhiều omega-3 mà cơ thể không thể tự tổng hợp. Chất này đóng vai trò quan trọng cải thiện chức năng cơ thể và não, đặc biệt là giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Tuổi tác càng tăng, chức năng hoạt động của não càng suy giảm, gây ra các vấn đề suy nhược thần kinh nhẹ cho đến các bệnh thoái hóa thần kinh nghiêm trọng như Alzheimer. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn cá thường xuyên làm chậm tốc độ suy nhược thần kinh.
Những người ăn cá tốt cho sức khỏe thường xuyên giúp bổ sung nhiều chất xám trong não. Hoạt chất này quan trọng trong việc điều chỉnh cảm xúc và trí nhớ.
Cách 2: Thoa một lớp bột mì lên cá
Thấm khô cá bằng khăn hoặc giấy ăn.
Sau đó thoa một lớp bột mì lên bề mặt cá, lưu ý thoa lớp mỏng vừa phải để không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Dầu nóng thì cho cá vào và rán.
Trầm cảm là bệnh rối loạn tinh thần phổ biến ở người với các biểu hiện đặc trưng như suy giảm tâm trạng, năng lượng và chán nản với cuộc sống. Trầm cảm hiện nay là một trong những vấn đề sức khỏe đáng lo ngại nhất thế giới.
Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lợi ích của cá có thể làm giảm nguy cơ bị trầm cảm. Do axit béo omega-3 có tác dụng chống trầm cảm và hỗ trợ trong việc điều trị chứng bệnh này. Ngoài ra, hoạt chất này còn giúp cải thiện các bệnh tâm lý khác như rối loạn lưỡng cực.
Cách 3: Cho một thìa bột mì vào dầu nóng
Dầu nóng thì cho vào một thìa bột mì. Khuấy tan bột mì rồi cho cá vào rán.
Với cách này chúng ta có thể thoải mái rán cá mà không sợ văng dầu.
Nguồn: bepnhano
Trên đây là 3 cách rán cá bằng chảo hiệu quả mà không lo bị bắn dầu. Các chị em nào muốn hạn chế dầu mỡ thì có thể cho cá vào nồi chiên không dầu nhé!
Cá là món ăn không những phổ biến mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Mỗi tuần các bạn nên ăn cá 2 - 3 bữa để bảo đảm sức khỏe và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Chúc các chị em áp dụng thành công những cách rán cá này để không sợ bị bắn dầu nữa nhé!
B.Phương