(Tổ Quốc) - Nhân viên pha chế dù tài ba đến đâu cũng bó tay phát khóc với những pha order đồ uống quái dị từ các khách hàng vui tính.
Làm ngành dịch vụ ăn uống, câu "khách hàng là thượng đế" luôn được các cửa tiệm đặt lên hàng đầu, bởi khách hàng hài lòng thì cửa tiệm mới kinh doanh được bền vững. Điều này thể hiện qua việc phục vụ khách gọi đồ, nếu khách muốn yêu cầu đặc biệt với món đồ ăn thức uống mà họ gọi thì cửa tiệm sẵn sàng ghi lại để đáp ứng. Chẳng hạn như ăn phở có thể nhắc chủ quán bỏ hành, đi uống trà có thể dặn nhân viên bớt đường bớt đá, uống cafe có thể gọi thêm sữa hoặc pha loãng - pha đặc v.v...
Tuy nhiên, chính vì "chiều lòng" khách như thế nên đôi khi nhân viên phục vụ cũng bối rối vì order kỳ quặc của các "thượng đế". Không tin thì cứ thử nhìn đống hóa đơn có ghi chú yêu cầu đặc biệt của khách do các cửa tiệm lưu lại mà xem, đảm bảo không ai có thể nhịn nổi cười. Oái oăm ở chỗ khách toàn đòi bỏ những thành phần cốt yếu trong công thức pha chế đồ uống, khiến những người làm nghề pha chế vò đầu bứt tóc chẳng biết phải làm thế nào cho vừa!
Aries