Ăn món này mỗi ngày vào bữa trưa, sau 1 tuần tôi giảm được hẳn 2kg!

(Tổ Quốc) - Salad bông cải xanh vừa dễ làm vừa ngon mà lại hỗ trợ giảm cân cực tốt.

Một chế độ ăn bình thường hay kiêng khem giữ dáng thì chắc chắn đều không thể thiếu rau xanh và chất xơ. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm salad bông cải xanh. Hội chị em ăn kiêng rất nên ăn món này hàng ngày vì công dụng hỗ trợ giảm cân cực đỉnh luôn nha.

Cách làm salad bông cải xanh

Cách làm salad bông cải xanh

1

Luộc bông cải và trứng

Bạn rửa sạch bông cải, tách thành những cụm nhỏ rồi thả vào nồi nước sôi. Luộc khoảng 2 phút để bông cải chín rồi vớt ra ngay. Trứng cũng luộc chín rồi tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Riêng với lòng trắng, bạn băm nhỏ nha.
2

Hoàn thành món salad bông cải xanh

Đầu tiên, bạn cho vào bát: 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê syrup đường nấu ăn (có thể thay bằng mật ong hoặc đường kính), 1 thìa cà phê dầu mè, nước cốt của 1/2 quả chanh. Khuấy đều để các nguyên liệu tan vào nhau.

Ăn món salad này thay cho rau luộc vào bữa trưa, sau 1 tuần tôi giảm được hẳn 2kg! - Ảnh 4.

Làm nước trộn salad nè

Bạn cho bông cải luộc ra đĩa/hộp đựng đồ ăn cùng phần lòng trắng trứng. Rắc hạt mè, rưới nước sốt vừa làm vào. Trộn đều các nguyên liệu. Cuối cùng, bạn rây lòng đỏ trứng đã luộc qua rây lọc vào phần bông cải. Vậy là xong!

Ăn món salad này thay cho rau luộc vào bữa trưa, sau 1 tuần tôi giảm được hẳn 2kg! - Ảnh 5.

Rây lòng đỏ trứng qua rây lọc giúp món salad vừa ngon, vừa bắt mắt hơn

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món salad bông cải xanh rồi đấy! Làm siêu nhanh gọn mà thành phẩm vừa ngon vừa tốt cho sắc vóc của chúng mình.

Một vài công dụng của bông cải xanh mà có thể bạn chưa biết

Bông cải xanh được các nhà dinh dưỡng gọi là siêu thực phẩm vì có nhiều công dụng cho cơ thể như chống lão hoá, giúp chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát bệnh tiểu đường và hỗ trợ giảm cân.

Trong bông cải xanh có chứa một hợp chất gọi là glucoraphanin, giúp thiết lập lại quá trình chuyển hóa tế bào của bạn. Khi các hệ thống năng lượng của tế bào không hoạt động tốt, các chất dư thừa còn lại tạo thành cholesterol khiến hình thành các mô mỡ, gây béo phì. Chất glucoraphanin trong bông cải xanh giúp hạn chế tình trạng này nên hỗ trợ giảm cân, giảm tích mỡ cực tốt.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món salad vừa dễ làm vừa tốt cho sức khỏe để thưởng thức.

Chúc bạn sớm có được thân hình như ý với cách làm salad bông cải xanh này nhé!
Ăn món salad này thay cho rau luộc vào bữa trưa, sau 1 tuần tôi giảm được hẳn 2kg! - Ảnh 7.

M. Trang, VIDEO: KINGPRO

Tin mới