(Tổ Quốc) - Nếu đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân hoặc đơn giản là muốn duy trì cân nặng thì bạn đừng bỏ qua món bánh khoai lang này nhé!
Khoai lang tím là loại thực phẩm rất giàu chất xơ, protein và 18 loại axit amin mà cơ thể con người dễ dàng hấp thụ. Khoai lang cũng bao gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.
Khoai lang tím không chỉ có tác dụng chống ung thư mà còn có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa của chúng ta. Nó còn giúp chúng ta giảm cân và tăng cường khả năng miễn dịch. Đây là thực phẩm không thể thiếu cho người giảm cân ăn kiêng.
Có rất nhiều cách ăn khoai để giảm cân, đơn giản nhất là ăn khoai luộc, nhưng nếu ăn khoai luộc nhiều sẽ tạo cảm giác chán khi ăn. Vì thế, bạn hãy đổi vị bằng cách làm món bánh khoai dưới đây nhé!
Cách làm bánh khoai lang tím
Sơ chế và hấp chín khoai lang
Khoai lang tím bạn đem gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành từng lát. Tiếp đó cho khoai vào đĩa rồi hấp khoảng 25 phút là khoai chín.
Nghiền khoai và trộn bột
Sau khi hấp khoai chín, bạn dùng thìa nghiền nát lúc còn đang nóng.
Tiếp theo bạn cho thêm 100g bột gạo nếp vào khoai đã nghiền cùng với sữa bột, đường và chút nước nóng. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp trên.
Tạo hình và nướng bánh khoai
Sau khi bột đã trộn nhuyễn mịn, các nguyên liệu đồng nhất, ngắt ra từng phần bột nhỏ. Sau đó vo viên tròn rồi lăn qua vừng trắng, sao cho vừng phủ đều lên bề mặt viên bột.
Từ những viên bột tròng, bạn tạo hình chiếc bánh theo sở thích của mình. Có thể tạo thành hình hoa, hoặc hình vuông tùy thích. Sau đó đặt bánh khoai vào khay nướng. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 15 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh khoai lang nhỏ xinh dẻo mềm, bánh có vị ngọt nhẹ, thơm ngậy vị sữa và vừng. Món bánh rất thích hợp cho ăn sáng hoặc nhâm nhi trong buổi trà chiều và ngon nhất khi ăn nóng. Nguyên liệu làm bánh khá đơn giản. Bạn cũng có thể nướng bánh bằng nồi chiên không dầu nữa đấy!
Để làm được món bánh khoai lang như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000-20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Lưu ý:
- Bạn có thể dùng phô mai mozzarella làm nhân bánh. Bánh cũng có thể phủ bên ngoài bằng vừng hay vụn dừa cũng rất ngon.
- Khoai lang sau khi hấp chín thì phải nghiền nát ngay, nếu để nguội sẽ làm khoai bị cứng, khó nghiền.
- Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên bánh trên chảo chống dính với một chút dầu ăn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai lang tím này nhé!
P. Liên