Khi ăn hồng không nên dùng chung với bữa ăn có thực phẩm giàu đạm như trứng. Nguyên nhân bởi ăn hồng ngay sau khi vừa ăn trứng xong sẽ khiến việc tiêu hóa trở nên chậm hơn, dễ tạo vón thực phẩm. Trứng giàu protein, còn trong quả hồng có chứa nhiều tanin, rất dễ dẫn đến kết tủa, hình thành sỏi trong dạ dày.
Nhiều người cho rằng ăn quả hồng chín kỹ, chín nhừ sau khi ăn trứng thì sẽ ổn. Thực tế, ngay cả khi hồng chín kỹ rồi vẫn có lượng tanin nhất định. Nếu tiếp tục ăn hồng ngay sau khi ăn trứng cũng như thực phẩm giàu đạm khác, bạn còn có thể bị ngộ độc thực phẩm, nôn mửa...
Do đó, tốt nhất không nên ăn hồng ngay sau khi ăn trứng. Để tráng miệng sau khi ăn trứng, bạn có thể tìm đến những loại trái cây khác nhé!
Chúc bạn vui khỏe!